Đảm bảo an ninh trật tự khu vực ven biển

Công an huyện Ngọc Hiển thường xuyên tuần tra, kiểm soát địa bàn để phòng chống các loại tội phạm.

Để đảm bảo ANTT địa bàn dân cư, khu vực các tuyến biển, ven biển, Công an huyện đã bố trí lực lượng công an chính quy về các xã, thị trấn đảm trách nhiệm vụ, nhằm tăng hiệu quả công tác tuyên truyền, phòng chống các loại tội phạm. Nhờ đó, các loại tội phạm, tệ nạn xã hội không những giảm về số vụ, đối tượng, mà trật tự địa bàn dân cư cũng được giữ vững, nhiều phong trào bảo vệ an ninh khóm, ấp được phát huy.

Năm 2019 và những tháng đầu năm nay, Công an huyện tiếp nhận 50 thông tin tố giác tội phạm của nhân dân, qua đó lực lượng đã kịp thời đến hiện trường và xác minh, xử lý đúng quy định; đặc biệt có 60 vụ, liên quan 100 đối tượng vi phạm về trật tự an toàn xã hội, so với cùng kỳ giảm 30 vụ, 40 đối tượng. Riêng nạn trộm cắp đường sông, ven biển vẫn còn phức tạp do các đối tượng thường lợi dụng địa bàn rộng, ven biển để thực hiện hành vi trộm cắp, gây khó khăn cho công tác quản lý địa bàn. Trước tình hình này, Công an huyện đã phối hợp, kết hợp với chính quyền địa phương xây dựng mô hình “Tuyến sông an ninh”, quản lý chặt chẽ các đối tượng lạ mặt, các phương tiện khi vào địa bàn để cảnh giác, phòng tránh trộm cắp. Mô hình đã tập hợp được sức mạnh đoàn kết của nhân dân, phát huy hiệu quả trong công tác phòng chống tội phạm.

Thường xuyên bám địa bàn để kiểm tra an ninh, đảm bảo trật tự tại địa phương.

Thượng tá Nguyễn Minh Chiếm, Trưởng Công an huyện: “Đến nay, Công an huyện duy trì hiệu quả nhiều mô hình: “Ánh sáng ninh”, “Tiếng loa an ninh”, “Địa bàn không tệ nạn xã hội”, “Cổng an ninh tự quản”, “Camera an ninh”…, được nhân dân hưởng ứng mạnh mẽ. Từ một vài ấp điểm tham gia, đến nay hầu hết các ấp, khóm trên địa bàn huyện đều đã thực hiện. Đó cũng là một trong những yếu tố quan trọng để làm dừng, làm giảm số vụ vi phạm về tệ nạn xã hội, đảm bảo ANTT tại địa phương”.

Công an huyện còn phát động nhân dân cùng tham gia phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” qua những cuộc diễn tập bắt trộm, cướp có sự tham gia của người dân; diễn tập tình huống phòng chống tội phạm trộm cắp bằng “Tiếng kẻng an ninh”, “Cổng an ninh”, giúp người dân nắm bắt phương thức hoạt động các loại tội phạm, bảo vệ tài sản, giữ gìn sự bình yên cho xóm, ấp. Ông Trần Văn Triều (ấp Voi Vàm, xã Tam Giang Tây) chia sẻ: “Các đồng chí công an chính quy được tăng cường về đảm nhận phụ trách địa bàn luôn bám sát cơ sở, tăng cường vận động, tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân, nên việc hiểu biết và chấp hành pháp luật của bà con nâng lên rõ rệt. Nhiều phong trào phòng chống tội phạm được phát huy, hiện ấp Voi Vàm đã xây dựng được cổng an ninh, khi có trộm xảy ra thì bà con nhiệt tình tham gia vây bắt”.

Qua tuyên truyền về phòng chống tội phạm của tổ dân phố, tổ an ninh tự quản, ý thức người dân đã nâng lên rõ nét, số vụ vi phạm, các tệ nạn xã hội từng bước giảm.

Đến nay, Công an huyện đã thành lập được 7 tổ tuần tra ban đêm, 3 đội phản ứng nhanh kết hợp với 50 cổng an ninh và 17 mô hình về phòng chống tội phạm. “Lực lượng sẽ túc trực, đẩy mạnh công tác tuần tra ban đêm kết hợp với nhân dân, kiên quyết không để xảy ra các điểm nóng, các loại tội phạm, tệ nạn xã hội trên địa bàn, quyết tâm làm trong sạch địa bàn, tiếp tục duy trì hiệu quả và nhân rộng các mô hình bảo vệ an ninh trong nhân dân”, Thượng tá Nguyễn Minh Chiếm cho biết thêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *