Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm dịp Tết Trung thu

Cụ thể, Đoàn sẽ kiểm tra hồ sơ hành chính, pháp lý của cơ sở, như: Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; giấy chứng nhận sức khỏe; các mặt hàng cơ sở đăng ký kinh doanh.

Đoàn kiểm tra các sản phẩm bánh trung thu được sản xuất tại tiệm bánh Thanh Thành (Phường 4, TP. Cà Mau) vào sáng ngày 4/9.

Trực tiếp kiểm tra về quy trình sản xuất, chế biến; điều kiện vật chất của cơ sở, trang thiết bị, dụng cụ; khâu bảo hộ lao động, vận chuyển và bảo quản thực phẩm; nguồn gốc, xuất xứ, hạn sử dụng của nguyên liệu, phụ gia và thành phần thực phẩm…

Thông qua hoạt động kiểm tra nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm về an toàn thực phẩm, hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, quá hạn sử dụng, không rõ nguồn gốc xuất xứ, sử dụng nguyên liệu thực phẩm không đảm bảo an toàn; hạn chế các vụ ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm, góp phần bảo vệ sức khỏe và đảm bảo cho nhân dân đón Tết Trung thu an toàn.

Qua kiểm tra sáng nay cho thấy, các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực hiện tốt thủ tục hành chính, quy trình sản xuất phù hợp, trang thiết bị đảm bảo vệ sinh, thực hiện tốt bảo hộ lao động; các sản phẩm có nhãn mác đầy đủ, ghi ngày sản xuất, hạn sử dụng rõ ràng; sản phẩm thành phẩm được bao gói sạch sẽ, hợp vệ sinh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.