» Chính Trị

03-12-2014 | 10:26 (721 lần truy cập)

Đầm Dơi: Sơ kết Nghị quyết 05, 08 của Tỉnh ủy

Ngày 2/12, Huyện ủy Đầm Dơi tổ chức Hội nghị sơ kết Nghị quyết số 05, 08 của Tỉnh ủy Cà Mau về đảm bảo an sinh xã hội, giảm nghèo bền vững; bảo vệ môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu và nước biển dâng. Đến dự có Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GD&ĐT Nguyễn Minh Luân, nguyên Bí thư Huyện ủy Đầm Dơi ; Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Phạm Chí Dũng; Thường trực Huyện ủy Ngô Bá Thành.


»Nhật Bản sẽ tích cực hỗ trợ Cà Mau trong phòng, chống thiên tai»
»Tháng 5: Nhiều vấn đề “nóng” trên biển»

Nghị quyết số 05 sau 4 năm đi vào thực hiện đã tạo sự chuyển biến tích cực trong công tác giảm nghèo trên địa bàn huyện. Đến nay, huyện còn 7,63% hộ nghèo, giảm 2.809 hộ so với năm 2011; hộ cận nghèo chiếm 4,16% giảm 358 hộ so với năm 2011.

Được sự quan tâm cuả các tổ chức, các ngành, đoàn thể, nhiều nông dân trong huyện đã chủ động thực hiện các mô hình kinh tế, mang lại hiệu quả, vươn lên thoát nghèo, làm giàu chính đáng. Ảnh: Mô hình nuôi gà lai của bà con xã Tân Trung.

Đối với Nghị quyết số 08, được sự quan tâm chặt chẽ của các cấp ủy đảng, chính quyền trong công tác triển khai và tổ chức thực hiện, từ đó tạo sự đồng thuận cao trong cấp ủy, các ngành, các cấp và nhân dân. Kết quả thực hiện một số chỉ tiêu đề ra trong nghị quyết đạt và vượt chỉ tiêu: 100% diện tích rừng phòng hộ xung yếu và rừng được bảo vệ; 99% dân cư nông thôn sử dụng nước sinh hoạt hợp vệ sinh (chỉ tiêu 90%); 95% chất thải rắn công nghiệp đô thị, 100% chất thải rắn y tế được thu gom, xử lý đúng quy định (chỉ tiêu 100%)...

Phát biểu tại hội nghị, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GD&ĐT Nguyễn Minh Luân, ghi nhận những nỗ lực của Đảng bộ và nhân dân Đầm Dơi sau 4 năm thực hiện nghị quyết, đồng thời nhấn mạnh một số mặt địa phương cần quan tâm thực hiện trong thời gian tới: Muốn đảm bảo an sinh, giảm nghèo bền vững phải đảm bảo việc làm và thu nhập cho người dân; tăng cường các dịch vụ: Viễn thông, y tế, giáo dục, vệ sinh môi trường. Đối với Nghị quyết 08, cần tham vấn, vận động ý thức trách nhiệm của toàn cộng đồng, phải có biện pháp giúp dân ứng phó và thích nghi với biến đổi khí hậu; nâng cao ý thức trong dân, chung tay về bảo vệ môi trường...

THIỆN NHÂN