» Chính Trị

20-05-2015 | 07:53 (1029 lần truy cập)

U Minh: 10 công trình chào mừng đại hội Đảng

Là đơn vị chỉ đạo điểm cấp huyện của tỉnh Cà Mau, Đại hội Đảng bộ huyện U Minh lần thứ X, nhiệm kỳ 2015 - 2020 đang đến gần. Nhằm tạo sinh khí sôi nổi, thiết thực để chào mừng Đại hội, huyện U Minh đang tích cực triển khai nhiều công trình, phần việc ý nghĩa, trong đó nổi bật là các công trình xây dựng kết cấu hạ tầng.


»Bế giảng lớp Cao cấp Lý luận chính trị B47-CM»
»Chủ động nắm bắt diễn biến tư tưởng của cán bộ, đảng viên»

Ngày 8-4, khởi công tuyến lộ khu hành chính, công trình hứa hẹn sẽ làm thay đổi diện mạo của huyện.

Những ngày này, nhiều nơi trên địa bàn huyện U Minh đang đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các công trình, hạng mục, nhằm thiết thực chào mừng đại hội đảng các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng.

Để tạo dấu ấn chào mừng sự kiện chính trị quan trọng của huyện, trên lĩnh vực xây dựng cơ bản, huyện đã chọn 10 công trình chào mừng đại hội, gồm: Xây dựng lộ Đông sông Cái Tàu, từ Kênh 12 đến rạch Cây Khô (thị trấn U Minh); nâng cấp mở rộng lộ khu hành chính huyện; 10 cầu tuyến lộ Tây - Đông sông Cái Tàu; tuyến lộ từ Kênh 18 đến Kênh 5 Đất Sét (xã Khánh Thuận); hoàn thiện các hạng mục của Bệnh viện Đa khoa huyện; Trường Mẫu giáo Sơn Ca (xã Khánh An); Trường Tiểu học Võ Thị Sáu (xã Khánh Hòa); vòng xoay đường vào Khu công nghiệp Khí - Điện - Đạm (xã Khánh An); nâng cấp trụ sở UBND huyện; nhà công vụ Huyện ủy. Tổng vốn đầu tư cho các công trình trên 80 tỷ đồng. Hiện nay, các công trình đang được khẩn trương đẩy nhanh tiến độ để sớm hoàn thành đưa vào sử dụng.

Công trình vòng xoay tại Khánh An được khởi công vào ngày 2-4, hoàn tất gần 80%, dự kiến đến ngày 25-5 sẽ đưa vào hoạt động.

Theo kế hoạch, đến ngày 19-5, huyện sẽ khởi công xây dựng tuyến lộ Đông sông Cái Tàu, từ Kênh 12 đến rạch Cây Khô, với chiều dài trên 22km. Đây là tuyến lộ ô tô nối liền từ xã Nguyễn Phích về đến xã Khánh Thuận. Khi hoàn thành xong tuyến này, U Minh đảm bảo 100% xã có lộ ô tô về đến trung tâm huyện.

Ông Đặng Hoàng Đoan, Phó Bí thư thị trấn U Minh, phấn khởi: “Người dân đang trông chờ tuyến lộ này được khởi công, khi họp dân triển khai sẽ thi công tuyến này. Việc xây dựng các công trình chào mừng đại hội đảng các cấp đã tạo sinh khí sôi nổi, phấn khởi trong cán bộ, đảng viên và nhân dân. Khi các công trình hoàn thành đưa vào sử dụng sẽ góp phần quan trọng vào việc phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Đây không chỉ là hoạt động thiết thực, có ý nghĩa chính trị để chào mừng đại hội đảng các cấp mà còn đáp ứng được mong mỏi của nhân dân.

Hiện ngành chức năng đang xúc tiến đẩy nhanh tiến độ để hoàn thành các hạng mục của Bệnh viện Đa khoa huyện, dự kiến sẽ đưa vào hoạt động trước Đại hội Đảng bộ huyện.

THIÊN KIM