» Văn Hóa

28-05-2015 | 07:45 (1782 lần truy cập)

Cà phê mang về tại Cà Mau

“Cà phê mang đi”, “cà phê mang về” hay “café To go…!” là một vài cách gọi khác nhau của loại hình bán cà phê “kiểu mới”, được người dân TP. Cà Mau lựa chọn trong thời gian gần đây. “Kiểu mới” ở chỗ, người bán sau khi pha xong, chỉ việc cho cà phê vào ly giấy, rồi giao cho khách hàng để họ tự mang đi và uống ở bất kỳ nơi đâu họ yêu thích!


»“Tìm hiểu nghệ thuật đờn ca tài tử Nam Bộ”»
»Trung tâm Y tế huyện Trần Văn Thời đạt giải Nhất Hội thi Y tế cơ sở giỏi năm 2018»

Cà phê được người bán xay trực tiếp từ hạt cà phê, rất ít pha chế nên khá nguyên chất, thơm ngon.

Ly cà phê mang về thơm ngon, tiện lợi.

Không cầu kỳ như các quán cà phê truyền thống, người bán “cà phê mang về” chỉ cần một không gian nhỏ để cất dựng quán, hay đơn giản chỉ là một tủ gỗ trưng bày ly, chai nước lọc, thùng đựng đá viên mini, máy xay cà phê hạt...

Các điểm bán “cà phê mang về” trên địa bàn TP. Cà Mau đa phần được người mua ngợi khen, đã và đang chiếm được cảm tình của mọi người, bởi cà phê khá thơm ngon, được xay trực tiếp từ hạt cà phê, rất ít pha chế nên gần như nguyên chất... Giá cả cũng phải chăng, trên dưới 10 ngàn đồng/ly.

Tại TP. Cà Mau hiện nay, ý tưởng bán “cà phê mang về” được người dân quan tâm và “nhân bản” ngày càng nhiều, làm cho hoạt động mua bán cà phê “lạ” này diễn ra khá nhộn nhịp. Nhiều người tâm đắc với “cà phê mang về” cho rằng, nghề này đã và đang góp phần làm đa dạng các loại hình sinh hoạt, tạo thêm chút sinh khí mới mẻ, thú vị cho cuộc sống của người dân thành phố.

Anh Huỳnh Văn Tý, chủ một điểm bán “cà phê mang về” ở góc đường Phan Đình Phùng, Phường 2, TP. Cà Mau, hào hứng chia sẻ về nghề bán cà phê “kiểu mới”.

Các điểm bán “cà phê mang về” đa phần với diện tích hẹp. Tuy nhiên, không phải ai mua cà phê cũng mang về. Nhiều bạn trẻ ngồi lại điểm bán uống cà phê và trò chuyện. Ảnh chụp tại điểm bán “cà phê mang về” trên đường Phan Ngọc Hiển, Phường 5.

Điểm bán “cà phê mang về” trên đường Trần Hưng Đạo, Phường 5, TP. Cà Mau.

NAM NGUYỄN