» Ẩm Thực

21-06-2016 | 13:46 (8235 lần truy cập)

Bánh ít
Nét văn hóa ẩm thực cần được lưu truyền


»Đặc sản Cà Mau TOP 100 món ăn ẩm thực đặc sản Việt Nam * Cua gạch luộc»
»“Bánh thủ công” được mùa tết»
»Cà na “đặc sản” bình dị miền quê»
»“Làng cốm” Tân Thành»
»Tôm tít món ngon đậm đà hương vị biển»

Ở Nam Bộ nói chung và Cà Mau nói riêng, bánh ít là loại bánh ngon không thể thiếu trong các ngày giỗ, trước để cúng ông bà, tổ tiên, sau là món quà dân dã để làm quà biếu cho những người đến ăn giỗ. Trải qua thời gian, cùng với sự phát triển của nền văn hóa ẩm thực, bánh ít đã đi vào đời sống và trở thành nét đẹp văn hóa ẩm thực cần được lưu truyền và gìn giữ.

Trẻ con thích thú khi thưởng thức loại bánh này.

Đây là loại bánh mang nhiều hương vị: Ngọt của đường, béo của dừa, thơm của nếp, bùi của đậu.

Nhân bánh ít làm từ đậu xanh được nêm nhiều gia vị thơm ngon.

Làm bánh ít không khó, nhưng cần phải khéo léo, đặc biệt là công đoạn gói.

Bánh ngon cần đủ lửa, không chín quá.

VĂN ĐUM