» Khoa Học - Kỹ Thuật

05-08-2016 | 16:03 (4345 lần truy cập)

Nhân rộng mô hình nuôi tôm thẻ chân trắng thâm canh năng suất cao

Sáng 5/8, Trung tâm Khuyến nông tỉnh tổ chức hội thảo chuyên đề “Nhân rộng mô hình nuôi tôm thẻ chân trắng thâm canh năng suất cao”.


»Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Cà Mau là đơn vị hoạt động mạnh»
»24 giải pháp kỹ thuật đoạt giải với tính sáng tạo cao »
»Sẽ hình thành hai khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao»
»Huyện Năm Căn chuẩn bị các điều kiện tham gia hội thi, cuộc thi lớn về khoa học, kỹ thuật»
»Cà Mau phát động cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng»

Nuôi tôm thẻ chân trắng là sự lựa chọn của nông dân hiện nay vì thời gian nuôi ngắn và cho năng suất cao.

Trên cơ sở đánh giá thực trạng công tác quản lý môi trường, dịch bệnh trên tôm nuôi thời gian qua, tại Hội thảo, các đại biểu được cán bộ kỹ thuật của một số đơn vị triển khai giới thiệu các quy trình kỹ thuật nuôi tôm mới, đang sản xuất có hiệu quả: Quy trình nuôi tôm thẻ chân trắng thâm canh năng suất cao, quy trình nuôi tôm thẻ chân trắng nuôi trong ao đất có hố xi phông, quy trình nuôi tôm quảng canh cải tiến ít thay nước.

Hội thảo dành nhiều thời gian để các đại biểu trao đổi, chia sẻ thêm những tiến bộ kỹ thuật mới, kinh nghiệm thực tiễn rút ra trong quá trình sản xuất và giải đáp những thắc mắc có liên quan trong quá trình thực hiện.

Hội thảo lần này không chỉ tạo điều kiện để cán bộ kỹ thuật sản xuất cơ sở nắm vững các giải pháp quản lý, tổ chức sản xuất, quy trình kỹ thuật nuôi tôm mới, mà còn giúp bà con nông dân có điều kiện giao lưu, học hỏi kinh nghiệm về việc xây dựng các mô hình sản xuất có hiệu quả; từ đó áp dụng vào thực tiễn để phát triển nghề nuôi tôm theo hướng ổn định và bền vững.

THIÊN KIM