» Giáo Dục

10-03-2017 | 09:31 (1771 lần truy cập)

5 học sinh Trường THPT Chuyên Phan Ngọc Hiển đạt giải Kỳ thi môn Toán bằng tiếng Anh

Vừa qua, tại Kỳ thi Toán học Hà Nội mở rộng lần thứ 14 vừa được tổ chức tại Trường THPT Chu Văn An, với sự tham gia của 843 học sinh đến từ các trường THPT chuyên, các trường THCS của 30 tỉnh, thành phố trên cả nước, trong đó có 11 tỉnh, thành phía Nam. Trường THPT Chuyên Phan Ngọc Hiển có 5 học sinh đạt giải.


»Trường THPT Đầm Dơi và THPT Hồ Thị Kỷ đạt giải Nhất Cuộc thi Sáng tạo Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh»
»Khai mạc Cuộc thi Sáng tạo khoa học kỹ thuật trong học sinh»
»Lan tỏa tinh thần hiếu học»
»Cà Mau có 54 thí sinh tham gia Kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia THPT năm 2018»
»103 thí sinh tham gia Hội thi Tìm hiểu kiến thức pháp luật về an toàn giao thông »

Ảnh minh họa.

Sau hai ngày thi (4, 5/3), Ban Tổ chức đã chọn ra 580 học sinh để trao giải, trong đó có 44 giải Nhất.

Trường THPT Chuyên Phan Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau, tham gia kỳ thi với 5 học sinh lớp 10 chuyên Toán, cả 5 em đều đạt giải, trong đó có 3 giải Ba, hai giải Khuyến khích.

Đặc biệt, có 2 em: Ngô Nhật Khang và Hà Phương Uyên được nhà tài trợ kỳ thi trao học bổng trị giá 2 triệu đồng/em cho học sinh các tỉnh miền Nam có kết quả tốt trong Kỳ thi.

Kỳ thi Toán học Hà Nội mở rộng là cuộc thi giải Toán bằng tiếng Anh, dành cho học sinh lớp 8 THCS và lớp 10 THPT, được tổ chức từ năm 2004 nhằm giúp các trường THCS và THPT nâng cao chất lượng, tiếp cận tiếng Anh chuyên Toán và chủ động hội nhập quốc tế về giảng dạy Toán học trong các trường phổ thông. Đây đồng thời là dịp để phát hiện và tạo nguồn bồi dưỡng học sinh giỏi môn Toán, đào tạo nhân tài cho đất nước.

QUỲNH ANH