» Pháp Luật

13-03-2017 | 15:30 (1531 lần truy cập)

Khẩn trương điều tra, xử lý vụ lâm tặc chống người thi hành công vụ

Liên quan đến vụ lâm tặc chống người thi hành công vụ, khiến một cán bộ của Ban Quản lý rừng phòng hộ Tam Giang I bị thương, UBND tỉnh Cà Mau vừa có công văn hỏa tốc gửi các đơn vị có liên quan, nhằm nhanh chóng vào cuộc điều tra, xử lý vụ việc.


»Quyết tâm cải thiện chỉ số tính minh bạch »
»Luật An ninh mạng không hạn chế quyền tự do, dân chủ của người dân»

Công văn UBND tỉnh yêu cầu ngành chức năng khẩn trương điều tra, xử lý vụ lâm tặc chống người thi hành công vụ.

Theo đó, UBND tỉnh Cà Mau yêu cầu Công an tỉnh Cà Mau chủ trì, phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND huyện Năm Căn, huyện Ngọc Hiển và các ngành, đơn vị có liên quan, khẩn trương chỉ đạo điều tra, xử lý vụ việc.

Đồng thời yêu cầu nếu đủ điều kiện khởi tố vụ án, đề nghị Công an tỉnh phối hợp với Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh, Tòa án Nhân dân tỉnh chỉ đạo các đơn vị trực thuộc có liên quan khẩn trương hoàn thiện hồ sơ, khởi tố vụ án, khởi tố bị can, đưa ra xét xử lưu động tại khu vực rừng ngập mặn theo quy định hiện hành.

Qua đó, thông tin rộng rãi trên phương tiện thông tin đại chúng để giáo dục, răn đe các đối tượng có ý định vi phạm Luật Bảo vệ và Phát triển rừng và chống người thi hành công vụ.

Như Báo ảnh Đất Mũi đã đưa tin, vào trưa ngày 7/3, nhận được tin báo có một nhóm người có hành vi khai thác thác rừng trái phép tại Tiểu khu 141 (rừng phòng hộ Tam Giang 1), Ban Quản lý rừng phòng hộ Tam Giang 1 đã cử lực lượng gồm 4 thành viên xuống hiện trường để phối hợp với lực lượng tại Tiểu khu 141, nhằm ngăn cản hành vi trên.

Khi lực lượng đến cửa sông Bồ Đề (xã Tam Giang Tây, huyện Ngọc Hiển), thì phát hiện có 8 phương tiện vỏ máy (tải trọng khoảng 2 tấn) từ hướng biển chạy vào. Trong đó có 5 phương tiện đang vận chuyển lâm sản.

Khi biết bị lộ, nhóm đối tượng đã manh động chống trả lại lực lượng làm nhiệm vụ. Bọn chúng đã dùng phương tiện vỏ máy vây, đâm thẳng vào phương tiện của lực lượng làm nhiệm vụ, khiến anh Hồng Văn Minh bị thương ở chân...

VĂN ĐUM