» Nhiếp Ảnh

28-03-2017 | 13:49 (1531 lần truy cập)

Tây Nguyên qua mắt nhìn nữ nghệ sĩ

Kim Nga, sinh năm 1953, tại TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, hội viên Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Đắk Lắk, hội viên Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam.


»Kết quả Giải ảnh báo chí Cà Mau - Bạc Liêu lần thứ 6 - 2018»
»Cùng hòa mình vào thiên nhiên với Thiện CR»

KIM NGA - A.FIAP


Nhà có hiệu ảnh, hằng ngày công việc chính của chị là trông coi cửa hiệu, học chụp chân dung. Khi con cái đã lớn, nghỉ làm ảnh dịch vụ, cho thuê nhà, từ đó anh chị dành nhiều thời gian chơi ảnh nghệ thuật.

Lần đầu tiên đi sáng tác, ra Bắc, nhân dịp kỷ niệm một nghìn năm Thăng Long, cũng có phần bỡ ngỡ, may có ông xã kề bên hướng dẫn, cùng với phần kiến thức cơ bản học được từ thời gian làm dịch vụ, chị có phần tự tin hơn. Thường hằng năm, các cuộc thi chị đều có ảnh triển lãm. Trong chuyến đi từ Nam ra Bắc, từ Bắc về Nam bằng ô tô nhà, chị có điều kiện sáng tác nhiều, sưu tập được số lượng ảnh tương đối. Những tác phẩm đầu tay tham gia cuộc thi khu vực - miền Trung Tây Nguyên năm 2010, chị có 3 ảnh triển lãm, trong đó được 1 giải Khuyến khích.

Yêu thích đề tài Tây Nguyên, những chuyến đi vào các buôn làng luôn tạo được cho chị nhiều cung bậc cảm xúc. Vì thế dự định sắp tới, chị sẽ sáng tác nhiều hơn về đề tài này, chọn một số ảnh tâm đắc để ra mắt một tập sách ảnh.

Báo ảnh Đất Mũi trân trọng giới thiệu nữ nghệ sĩ nhiếp ảnh Kim Nga cùng một số tác phẩm của chị về Tây Nguyên .

Bên mẹ.

Thiếu nữ Tây Nguyên.

Già làng Ma rin.

Nguồn mát.

Nắng mai.

TÂM HẢO