» Pháp Luật

28-03-2017 | 14:51 (1338 lần truy cập)

Khẩn trương kiểm tra, xác minh và xử lý việc vận chuyển ong nuôi và mật ong từ tỉnh khác về huyện U Minh

Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau vừa có văn bản hỏa tốc đề nghị Sở Công thương chủ trì, phối hợp với các sở và các đơn vị có liên quan khẩn trương kiểm tra, xác minh và xử lý theo thẩm quyền về nội dung báo cáo của UBND huyện U Minh, xung quanh tình hình vận chuyển ong nuôi và mật ong từ tỉnh khác về huyện U Minh, để nuôi và bán với thương hiệu mật ong U Minh Hạ.


»Xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức đáp ứng yêu cầu cải cách nền hành chính»
»Đưa pháp luật vào đời sống nhân dân»
»Xử lý nghiêm vi phạm về đội mũ bảo hiểm»
»Bàn giao cho cơ quan chức năng vụ vận chuyển trái phép 114 cá thể tê tê còn sống»
»Quanh co, chối tội, người đàn ông can tội dâm ô không nhận được tình tiết giảm nhẹ»

Thương hiệu mật ong rừng tràm U Minh Hạ Cà Mau được chứng nhận là sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu.

Trước đó, trong một báo cáo nhanh của UBND huyện U Minh gởi UBND tỉnh và một số đơn vị của tỉnh có nội dung: “Trong những ngày gần đây, trên địa bàn huyện U Minh đã xuất hiện một số đối tượng kinh doanh, vận chuyển ong nuôi và mật ong từ các tỉnh khác (không rõ nguồn gốc, xuất xứ) về huyện U Minh để nuôi và bán với số lượng lớn, giá bán rất rẻ (khoảng 100.000 đồng/lít) thấp hơn so với mật ong của huyện từ 200 - 250 ngàn đồng/lít. Sau khi nhập vào địa bàn huyện, đã được một số người dân thu mua và bán ra với nhãn hiệu mật ong U Minh Hạ.

Xét thấy, đây là vấn đề khá phức tạp không chỉ ảnh hưởng đến uy tín nhãn hiệu, chất lượng mật ong U Minh Hạ, mà còn ảnh hưởng đến vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm và quyền lợi người tiêu dùng.

Ngoài việc xử lý theo thẩm quyền của huyện, UBND huyện rất cần sự hỗ trợ của các ngành chức năng tỉnh trong việc xử lý các đối tượng vị phạm”.

Liên quan đến vấn đề này, ông Lưu Văn Quốc, Phó Giám đốc Sở Công thương, cho biết: Hiện tại Sở đang tích cực phối hợp với một số đơn vị liên quan, các cơ quan chuyên môn và UBND huyện U Minh khẩn trương lập kế hoạch, giải pháp quản lý, bảo vệ và phát triển thương hiệu mật ong U Minh Hạ.

CHÍ BẮC
ẢNH: VĂN ĐỜI