» Giáo Dục

23-04-2017 | 12:04 (1077 lần truy cập)

Khai mạc Hội thi vẽ tranh “Vì một môi trường không khói thuốc lá”

Sáng 23/4, Nhà Thiếu nhi tỉnh Cà Mau phối hợp với Trung tâm Truyền thông Giáo dục sức khỏe tỉnh; Phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Cà Mau; Thành đoàn TP. Cà Mau khai mạc Hội thi vẽ tranh phòng, chống tác thuốc lá trong trường học năm 2017.


»Tiếp tục rà soát, quy hoạch lại mạng lưới cơ sở giáo dục và đào tạo»
»U Minh: Tiến tới ổn định trường, lớp học»
»Sáng tạo trong thực hiện Chỉ thị 05»
»Cần 4.700 tỷ đồng để kiên cố hóa trường, lớp»
»Thừa hay thiếu không phải do lỗi của người giáo viên!»Với chủ đề “Vì một môi trường không khói thuốc lá”, hơn 300 thí sinh tham gia, từ 6-15 tuổi, đang sinh hoạt và học tập tại các Câu lạc bộ thuộc Nhà Thiếu nhi tỉnh; các trường tiểu học và THCS trên địa bàn TP. Cà Mau.

Trong thời gian 2 giờ, các thí sinh phải thể hiện sự hiểu biết, khả năng tư duy, suy nghĩ sáng tạo của mình về các hiện tượng không lành mạnh trong xã hội do hút thuốc lá gây ra; tuyên truyền và vận động mọi người bỏ thuốc lá, không hút thuốc lá; giữ gìn bầu không khí không có khói thuốc lá; ước mơ của em về một môi trường không khói thuốc hoặc em cần làm gì để phòng chống tác hại của thuốc lá.

Đây là một trong các hoạt động thiết thực trong chuỗi hoạt động truyền thông nâng cao nhận thức đối với các em học sinh, thanh thiếu niên cũng như toàn xã hội nhằm hướng đến thay đổi hành vi cộng đồng về phòng, chống tác hại thuốc lá.

Hội thi bế mạc và trao giải vào tối 24/4. Tại đây, Ban tổ chức trao 45 giải thưởng cho các em học sinh có tác phẩm xuất sắc. Trong đó, cấp tiểu học 27 giải, gồm: 4 giải A, 4 giải B và 6 giải C; 13 giải khuyến khích; trung học cơ sở 18 giải, gồm: 2 giải A, 3 giải B, 4 giải C và 9 giải Khuyến khích.

Anh Huỳnh Chí Dũng, Giám đốc Nhà Thiếu nhi tỉnh Cà Mau trao giải A, B, C cho học sinh ở cấp tiểu học.

QUỲNH ANH