» Pháp Luật

26-04-2017 | 16:03 (3173 lần truy cập)

Cần nhanh chóng xử lý vụ việc Báo ảnh Đất Mũi phản ánh

Thông tin từ Sở Tư pháp tỉnh Cà Mau cho biết, sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh trên Báo ảnh Đất Mũi số 995, phát hành thứ Hai ngày 17/4, về nội dung liên quan đến vụ tranh chấp đất của ông Quách Văn Miền (thị trấn Cái Đôi Vàm, huyện Phú Tân), hiện đang được Tòa án nhân dân huyện Phú Tân thụ lý. Sở Tư pháp đã có văn bản chuyển Tòa án nhân dân tỉnh nắm, xem xét, đồng thời chỉ đạo xử lý dứt điểm.


»Xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức đáp ứng yêu cầu cải cách nền hành chính»
»Đưa pháp luật vào đời sống nhân dân»
»Xử lý nghiêm vi phạm về đội mũ bảo hiểm»
»Bàn giao cho cơ quan chức năng vụ vận chuyển trái phép 114 cá thể tê tê còn sống»
»Quanh co, chối tội, người đàn ông can tội dâm ô không nhận được tình tiết giảm nhẹ»Quan điểm của Sở Tư pháp là cần sớm xử lý vụ việc theo đúng quy định của pháp luật, tránh tình trạng kéo dài gây ảnh hưởng không tốt đến chủ trương thực hiện cải cách thủ tục hành chính đã được Tỉnh ủy, UBND tỉnh đề ra.

Như Báo ảnh Đất Mũi đã thông tin trong bài viết: “Một vụ kiện chưa thực hiện vì "chờ" định giá tài sản (?!)” đề cập đến việc sau khi phát sinh tranh chấp đất, ông Miền đã làm đơn gửi đến Tòa án nhân dân huyện Phú Tân nhờ can thiệp.

Tuy nhiên, dù đơn đã được tiếp nhận và ông Miền đã hoàn tất các khoản phí cần thiết nhưng từ năm 2015 đến nay, vụ việc vẫn chưa được xét xử.

Theo Tòa án nhân huyện Phú Tân, vụ việc chưa thể tiến hành xét xử theo Luật Tố tụng là do thiếu việc thẩm định giá của Hội đồng định giá (?!).

Trước đó, vào ngày 24/12/2016, Tòa án nhân dân huyện Phú Tân đã ra Quyết định số 10, về việc định giá tài sản có nêu rõ thành phần và thời gian thẩm định. Tuy nhiên đến ngày thẩm định nhưng Hội đồng thẩm định giá vẫn chưa thực hiện thẩm định vì thiếu chủ tịch Hội đồng định giá. Từ đó đến nay, vụ việc gần như bị lãng quên.

VĂN ĐUM