» Văn Hóa

28-04-2017 | 12:04 (1786 lần truy cập)

37 tác phẩm tranh sơn dầu được triển lãm

Chào mừng ngày giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước 30/4 và ngày Quốc tế Lao động 1/5. Sau một tuần diễn ra, chiều 27/5, tại Trung tâm văn hóa Hùng Vương, TP. Cà Mau lễ Bế mạc và triển lãm báo cáo 37 tác phẩm của 23 tác giả tham gia trại sáng tác tranh sơn dầu TP. Cà Mau năm 2017.


»Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam Khu vực ĐBSCL: “Chủ động, tâm huyết, sáng tạo vì nghệ thuật”»
»Nâng tầm hoạt động văn học nghệ thuật thời kỳ mới»
»Hội thi Ẩm thực và Múa lân mừng xuân Mậu Tuất 2018»
»Cái tâm của “thầy đồ” trẻ»
»Lời ca, điệu múa chào xuân quê hương!»

Triển lãm được nhiều người tham quan.

Ngoài 17 họa sĩ là thành viên của Câu Lạc bộ Mỹ thuật TP. Cà Mau còn có các họa sĩ đến từ các tỉnh: Trà Vinh, Sóc Trăng và Vĩnh Long. Trại sáng tác là dịp để các họa sĩ trao đổi kinh nghiệm, kỹ thuật, tạo thêm nguồn cảm hứng sáng tác.

Các tác phẩm lần này với nội dung đề tài phản ánh cuộc sống của con người trên quê hương TP. Cà Mau; mảnh đất tận cùng của đất nước. Có thể khẳng định rằng, các họa sĩ làm việc một cách nghiêm túc, cần cù, sáng tạo, đã tạo ra nhiều tác phẩm có chất lượng, giá trị thẩm mỹ cao với đa dạng các phong cách, xu hướng, cảm xúc thẩm mỹ, tính biểu đạt kỹ thuật chất liệu sơn dầu… Mặc dù thời gian nghiên cứu rất ngắn, nhưng nhiều tác phẩm được đầu tư sáng tạo, tìm tòi nhiều hình tượng hội họa, phong cách thể hiện, ý tưởng nghệ thuật, bố cục, màu sắc, đường nét, cảm xúc hội họa phản ánh nhịp sống của người dân TP. Cà Mau trong thời đại hội nhập và phát triển; xây dựng nông thôn mới.

Triển lãm diễn ra đến hết ngày 1/5/2017.

ANH TOÀN