» Văn Hóa

28-04-2017 | 12:04 (1517 lần truy cập)

37 tác phẩm tranh sơn dầu được triển lãm

Chào mừng ngày giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước 30/4 và ngày Quốc tế Lao động 1/5. Sau một tuần diễn ra, chiều 27/5, tại Trung tâm văn hóa Hùng Vương, TP. Cà Mau lễ Bế mạc và triển lãm báo cáo 37 tác phẩm của 23 tác giả tham gia trại sáng tác tranh sơn dầu TP. Cà Mau năm 2017.


»Góp vào nét đẹp văn hóa đọc ở Cà Mau »
»Ngày mùa trong đêm ở ngoại thành Hà Nội»
»41 tiết mục thi diễn tại Liên hoan “Tiếng hát Hoa phượng đỏ” hè 2017»
»Giải cầu lông truyền thống ngành Phát thanh - Truyền hình»
»Báo ảnh Đất Mũi "bội thu" tại các cuộc thi viết và ảnh báo chí»

Triển lãm được nhiều người tham quan.

Ngoài 17 họa sĩ là thành viên của Câu Lạc bộ Mỹ thuật TP. Cà Mau còn có các họa sĩ đến từ các tỉnh: Trà Vinh, Sóc Trăng và Vĩnh Long. Trại sáng tác là dịp để các họa sĩ trao đổi kinh nghiệm, kỹ thuật, tạo thêm nguồn cảm hứng sáng tác.

Các tác phẩm lần này với nội dung đề tài phản ánh cuộc sống của con người trên quê hương TP. Cà Mau; mảnh đất tận cùng của đất nước. Có thể khẳng định rằng, các họa sĩ làm việc một cách nghiêm túc, cần cù, sáng tạo, đã tạo ra nhiều tác phẩm có chất lượng, giá trị thẩm mỹ cao với đa dạng các phong cách, xu hướng, cảm xúc thẩm mỹ, tính biểu đạt kỹ thuật chất liệu sơn dầu… Mặc dù thời gian nghiên cứu rất ngắn, nhưng nhiều tác phẩm được đầu tư sáng tạo, tìm tòi nhiều hình tượng hội họa, phong cách thể hiện, ý tưởng nghệ thuật, bố cục, màu sắc, đường nét, cảm xúc hội họa phản ánh nhịp sống của người dân TP. Cà Mau trong thời đại hội nhập và phát triển; xây dựng nông thôn mới.

Triển lãm diễn ra đến hết ngày 1/5/2017.

ANH TOÀN