» Xã Hội

28-04-2017 | 14:16 (3122 lần truy cập)

87% người dân được sử dụng nước hợp vệ sinh

Hiện nay trên địa bàn tỉnh Cà Mau, tỷ lệ người dân nông thôn được sử dụng nước hợp vệ sinh ổn định và bền vững đạt 87%. Tỷ lệ này tương đương cả nước, nhưng thấp hơn các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long và phân bổ không đồng đều ở các địa phương.


»U Minh: 3 căn nhà bị cháy»
»Du Xuân ngày Mùng 1 tết»
»Khai mạc hoạt động Xuân Mậu Tuất tại Nhà Thiếu nhi tỉnh»
»Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Hồng Quân thăm, chúc tết các bệnh viện»
»Rộn ràng phiên chợ cuối năm»

Theo thống kê của ngành Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn hiện tại trên địa bàn tỉnh có 87% người dân được sử dụng nước hợp vệ sinh ổn định.

Có một số địa phương đạt trên 100%, tuy nhiên có nơi lại thiếu nước rất nghiêm trọng, nhất là các xã ven khu vực rừng tràm: Khánh Lâm, Khánh Thuận, Nguyễn Phích (huyện U Minh); xã Trần Hợi, Khánh Bình Tây Bắc (huyện Trần Văn Thời); xã Biển Bạch (huyện Thới Bình)...

Bằng nhiều giải pháp như khoan giếng nước tập trung, cấp bồn nước cho bà con trữ nước trong mùa mưa, đến nay cơ bản đã khắc phục được tình trạng người dân thiếu nước để sinh hoạt hằng ngày.

Mới đây, sau hơn 9 tháng thi công trạm cấp nước tập trung xã Tân Bằng - Biển Bạch (huyện Thới Bình) đã chính thức khánh thành và đi vào hoạt động. Đây là công trình cấp nước khu vực nông thôn quy mô lớn được xây dựng bằng nguồn vốn ODA của Ngân hàng Thế giới; vốn đối ứng từ ngân sách tỉnh và vốn đối ứng của các hộ dân được hưởng lợi, với chi phí đầu tư gần 30,5 tỷ đồng.

Điều đặc biệt, công trình áp dụng hoàn toàn thiết bị công nghệ mới. Nguồn nước cung cấp cho dân sử dụng đạt quy chuẩn 2 do Bộ Y tế quy định chất lượng nước dùng trong sinh hoạt.

VĂN ĐUM