» Nhiếp Ảnh

05-05-2017 | 08:03 (1497 lần truy cập)

Tay máy triển vọng của nhiếp ảnh Hải Dương

Sinh năm 1971, tại Hải Dương, từng tốt nghiệp Đại học Luật nhưng Nguyễn Thiện Tín lại theo đuổi niềm đam mê sáng tác ảnh nghệ thuật. Hiện anh đang công tác tại Trung tâm Văn hóa tỉnh và là hội viên Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Hải Dương.


»Bá Hân và triển lãm ảnh “Một thoáng Higashikawa”»
»Liên hoan Ảnh nghệ thuật ĐBSCL lần thứ 32 - Vĩnh Long 2017»
»Tươi vui cuộc sống đời thường qua ảnh Trần Anh Tuấn»
»“NGƯỜI LÍNH GIÀ” mê nhiếp ảnh »
»“Khoảnh khắc vùng than”»

NGUYỄN THIỆN TÍN


Với công việc được giao, nhiệm vụ hằng ngày của anh là ghi lại hình ảnh những sự kiện, hoạt động tiêu biểu của tỉnh để trưng bày tại các bản tin công cộng phục vụ nhân dân, cũng như để lưu trữ làm tư liệu lịch sử địa phương. Anh tâm sự: “Mỗi người đều có niềm đam mê. Đam mê của tôi là chụp ảnh. Thời gian hạn hẹp nên tôi thường dành những ngày cuoi tuần, những dịp nghỉ lễ, tết về các vùng thôn quê để ghi lại nét đẹp, những khoảnh khắc của đời sống”.

Nguyễn Thiện Tín chụp khá nhiều đề tài và tham gia nhiều cuộc thi. Năm 2008, tác phẩm “Sớm mùa đông” đoạt giải Khuyến khích Triển lãm ảnh khu vực Đồng bằng Sông Hồng, tác phẩm “Múa rồng” đoạt giải Khuyến khích Cuộc thi ảnh “Những nét đẹp vượt thời gian” của Tạp chí Truyền hình. Năm 2016, tác phẩm “Cày lên luống” đoạt Huy chương Bạc tại Triển lãm ảnh khu vực Đồng bằng Sông Hồng. Anh cũng từng hai lần đoạt Giải thưởng Văn học - Nghệ thuật Côn Sơn năm 2011 và 2016…

Không ngừng tìm tòi và sáng tạo, tay máy Nguyễn Thiện Tín đã sở hữu hàng chục giải thưởng trong và ngoài tỉnh, cùng nhiều tác phẩm triển lãm cấp tỉnh và khu vực.

Báo ảnh Đất Mũi trân trọng giới thiệu một số tác phẩm tiêu biểu của anh.

Tiếp nối.

Hội làng.

Cày lên luống.

Sớm mùa đông.

Âm vang Lục Đầu Giang.

Đường nét đồng quê.

TIẾN THÀNH