» Kinh Tế

22-05-2017 | 09:03 (1488 lần truy cập)

Nhiều bất cập trong việc giao đất lâm nghiệp

Đó là ghi nhận của Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh sau khi giám sát đối với UBND huyện Trần Văn Thời mới đây, trước đó đoàn có buổi tiếp xúc với nhiều hộ dân tại các xã Khánh Bình Tây Bắc và Trần Hợi.


»Nâng cao năng lực quản lý cho doanh nghiệp »
»Giao lưu, kết nối giữa các doanh nghiệp Cà Mau với doanh nghiệp TP. Hồ Chí Minh »
»Hội chợ Xúc tiến thương mại Cà Mau năm 2017»
»Đạm Cà Mau hoạt động chăm lo cho người lao động »
»Nhiều dự án đô thị mới chưa thực hiện nghĩa vụ tài chính»Cũng giống như U Minh, Trần Văn Thời cũng gặp khó khăn trong công tác giao đất lâm nghiệp.

Cụ thể, hiện trạng quy hoạch đất lâm nghiệp có tổng diện tích hơn 11.938ha; có hai đơn vị là xã Khánh Bình Tây Bắc và xã Trần Hợi trực tiếp quản lý đất lâm phần với diện tích 3.641ha. Tổng số hộ dân sinh sống là 1.283 hộ, đã cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho 1.076 hộ, còn lại 207 hộ đang làm thủ tục để cấp theo quy định.

Qua tiếp xúc với dân, công tác này còn gặp khó khăn trong việc tính tỷ lệ đất trồng rừng và đất sản xuất; nhiều nơi chưa công bằng trong việc hộ có “sổ đỏ” và “sổ hồng”…

Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh, ông Trần Ngọc Diệp cho biết: Vấn đề khó khăn cũng như hạn chế trong công tác này của U Minh và Trần Văn Thời đã được nhìn nhận, đây sẽ là cơ sở quan trọng để Ban kiến nghị ngành chức năng trong thời gian tới.

Tuần sau, đoàn công tác sẽ tiến hành giám sát các đơn vị còn lại là Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp U Minh Hạ, Vườn Quốc gia U Minh Hạ và Sở NN&PTNT tỉnh.

PHÚ HỮU