» Nhiếp Ảnh

25-05-2017 | 13:51 (1203 lần truy cập)

Say đắm vẻ đẹp miền trung du

Ngô Chí Thành (sinh năm 1969, tại thị xã Phú Thọ) là một gương mặt mới nổi lên trong làng ảnh nghệ thuật tỉnh Phú Thọ vài năm gần đây. Hiện, anh là thành viên Câu lạc bộ Nhiếp ảnh Sông Thao, hội viên Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật tỉnh.


»Kết quả Cuộc thi ảnh Bến Tre lần thứ 22 năm 2018»
»Người góp nhặt khoảnh khắc đời thường ở Hội An»

NGÔ CHÍ THÀNH


Cầm máy ảnh khá lâu, từ năm 1989, nhưng chỉ là chụp ảnh dịch vụ kiếm sống, mãi đến năm 2014 anh mới mạnh dạn gửi ảnh tham dự Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực và có tác phẩm đầu tiên được chọn triển lãm. Thế là “máu” nghệ thuật đã truyền cảm hứng mãnh liệt trong anh. Hơn nữa, lại được sự dìu dắt, chỉ bảo của người anh là NSNA Ngô Toàn Thắng, nên Ngô Chí Thành khá tự tin và tiến bộ, đã có nhiều góc nhìn mới, những phát hiện mới. Từ đó đến nay, anh “gầy dựng” cho mình bộ sưu tập giải thưởng: Giải C Hội liên hiệp Văn học nghệ thuật tỉnh (năm 2014); giải Khuyến khích cuộc thi ảnh báo chí tỉnh, giải Nhì cuộc thi “Vẻ đẹp tiềm ẩn, đất và người quê hương Phú Thọ” năm 2016…

Ngô Chí Thành đang sinh sống tại trung tâm thị trấn vùng núi huyện Yên Lập (Phú Thọ), vùng đất có nhiều cảnh đẹp với những rừng cọ, đồi chè đẹp như tranh vẽ và nhiều đồng bào dân tộc sinh sống như: Dao, Tày, Thái…, nên hàng ngày anh vẫn “cần mẫn” hướng ống kính tới những vẻ đẹp, nét văn hóa đặc trưng của vùng đất và con người đồng bào dân tộc nơi đây.

Báo ảnh Đất Mũi trân trọng giới thiệu một số tác phẩm của anh.

Mùa vàng Y Tý.

Quê tôi miền trung du.

Múa ngựa giấy cầu mùa của dân tộc Mông.

Thiếu nữ dân tộc Dao.

Miền sơn cước.

TIẾN THÀNH