» Pháp Luật

30-05-2017 | 08:51 (2462 lần truy cập)

Vụ vợ Phó Bí thư xã thích… nghèo: Sẽ xử lý tập thể, cá nhân

Sau khi Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau chỉ đạo về việc rà soát, xác minh vụ vợ Phó Bí thư Đảng ủy xã Hòa Thành thích… nghèo. Ông Triệu Tấn Phát, Phó Chủ tịch UBND TP. Cà Mau đã có báo cáo gửi UBND tỉnh và Sở Thông tin và Truyền thông.


»Khởi tố vụ đập phá tại Bệnh viện Đa khoa Trần Văn Thời»
»Vụ lập bàn thờ trước cơ quan thi hành án để gây áp lực: “Khiếu nại, tố cáo là quyền của công dân nhưng phải đảm bảo đúng quy định của pháp luật”»
»Xây dựng chính quyền “3 biết”»
»Bồi thường hơn 200 triệu đồng vì truy tố oan»
»Cà Mau: Thông báo số điện thoại đường dây nóng tiếp nhận, xử lý phản ánh, kiến nghị của cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp»Theo đó, UBND TP. Cà Mau đã chỉ đạo Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội; Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Cà Mau làm việc với Đảng ủy xã Hòa Thành.

“Qua rà soát những nội dung báo chí phản ánh là đúng sự thật. Trường hợp của bà Nguyễn Thị Mỹ Phượng, sinh năm 1983, cư ngụ ấp Tân Phong A, xã Hòa Thành, TP. Cà Mau, là vợ ông Hồ Vũ Phong, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Hòa Thành và trường hợp ông Nguyễn Văn On, sinh năm 1972, là trưởng ấp Tân Hóa đều không thuộc đối tượng được xét hộ cận nghèo.

Tuy nhiên, trong quá trình thu thập thông tin tại phiếu rà soát xác định hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn, điều tra viên đã đưa tên bà Nguyễn Thị Mỹ Phượng và ông Nguyễn Văn On vào danh sách thành viên của các hộ đủ điều kiện và UBND xã Hòa Thành đã công nhận hộ cận nghèo để được hưởng các chế độ chính sách của Nhà nước đối với hộ nghèo, cụ thể là chế độ Bảo hiểm y tế”, báo cáo nêu. UBND TP. Cà Mau sẽ xử lý tập thể, cá nhân sai phạm và báo cáo cụ thể với UBND tỉnh.

Trao đổi với Báo ảnh Đất Mũi Online, ông Triệu Tấn Phát, Phó Chủ tịch UBND TP. Cà Mau cho biết, Thường trực Thành ủy Cà Mau đã chỉ đạo giao cho Đảng ủy xã Hòa Thành theo thẩm quyền xem xét xử lý cán bộ ấp. Riêng trường hợp tập thể Đảng ủy, UBND xã Hòa Thành và cá nhân ông Hồ Vũ Phong sẽ giao cho Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy TP.Cà Mau làm việc với Đảng ủy xã Hòa Thành, đồng thời đề xuất hình thức kỷ luật đối với tập thể, cá nhân sai phạm báo cáo Thành ủy TP. Cà Mau.

Trước đó, dư luận địa phương tỉnh Cà Mau bức xúc trước sự việc bà Nguyễn Thị Mỹ Phượng, vợ ông Hồ Vũ Phong, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Hòa Thành, TP. Cà Mau và nhiều người là cán bộ, người thân cán bộ của xã này bất ngờ có tên trong danh sách hộ nghèo, cận nghèo ở địa phương.

CHÍ TÍN