» Xã Hội

09-06-2017 | 09:19 (480 lần truy cập)

Đầm Dơi: Thiệt hại hơn 370 triệu đồng do sạt lở đất ven sông

Theo thông tin từ Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Đầm Dơi từ đầu năm đến nay, trên địa bàn huyện xảy ra 11 vụ thiên tai, trong đó có 1 vụ lốc xoáy; 10 vụ sạt lở đất ven sông, với chiều dài hơn 270m, rộng trên 74m; làm sập hoàn toàn 1 căn nhà, hư hỏng 10 căn nhà và 5 đoạn lộ bê-tông, ước tổng thiệt hại hơn 370 triệu đồng.


»Đưa nghị quyết vào đời sống cán bộ, hội viên»
»Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Minh Hải tổ chức cuộc thi kiến thức trực tuyến “Mẹ đã sẵn sàng” năm 2017 »
»Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho gần 400 lượt bệnh nhân »
»Ông Trịnh Văn Ngọt, Phó Chủ tịch UBND huyện U Minh thăm hỏi thuyền viên gặp nạn trên biển»
»Đẹp tươi chiếc áo mới»

Người dân hoang mang vì không biết ngôi nhà của mình lúc nào sẽ chìm vào bể nước.

Vụ sạt lở gần đây nhất là vào lúc 22 giờ ngày 30/5, tại ấp Tân Thành, xã Nguyễn Huân xảy ra 1 vụ sạt lở đất ven sông, đã làm hư hỏng 14m lộ bê-tông, với chiều rộng 8m, ước thiệt hại khoảng 7 triệu đồng; và đoạn đường dài 62m, rộng 5m trên địa bàn xã Nguyễn Huân cũng có nguy cơ sạt lở cao, dẫn đến việc đi lại của nhân dân trong ấp gặp nhiều khó khăn.

Hiện tại, đang bước vào mùa mưa bão, tình trạng sạt lở đất ven sông ở huyện Đầm Dơi vẫn còn diễn biến khó lường. Ngành chức năng cũng khuyến cáo người dân nâng cao ý thức cảnh giác, chằng chéo nhà cửa, không để người và vật dụng có giá trị ở nhà sàn ven sông, đồng thời tăng cường trồng cây chắn sóng, bờ kè để giảm thiểu tình trạng này.

THIÊN KIM