» Xã Hội

09-06-2017 | 09:19 (780 lần truy cập)

Đầm Dơi: Thiệt hại hơn 370 triệu đồng do sạt lở đất ven sông

Theo thông tin từ Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Đầm Dơi từ đầu năm đến nay, trên địa bàn huyện xảy ra 11 vụ thiên tai, trong đó có 1 vụ lốc xoáy; 10 vụ sạt lở đất ven sông, với chiều dài hơn 270m, rộng trên 74m; làm sập hoàn toàn 1 căn nhà, hư hỏng 10 căn nhà và 5 đoạn lộ bê-tông, ước tổng thiệt hại hơn 370 triệu đồng.


»Nông dân huyện Trần Văn Thời vẫn tiếp tục sản xuất lúa vụ 3»
»U Minh: 3 căn nhà bị cháy»
»Du Xuân ngày Mùng 1 tết»
»Khai mạc hoạt động Xuân Mậu Tuất tại Nhà Thiếu nhi tỉnh»
»Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Hồng Quân thăm, chúc tết các bệnh viện»

Người dân hoang mang vì không biết ngôi nhà của mình lúc nào sẽ chìm vào bể nước.

Vụ sạt lở gần đây nhất là vào lúc 22 giờ ngày 30/5, tại ấp Tân Thành, xã Nguyễn Huân xảy ra 1 vụ sạt lở đất ven sông, đã làm hư hỏng 14m lộ bê-tông, với chiều rộng 8m, ước thiệt hại khoảng 7 triệu đồng; và đoạn đường dài 62m, rộng 5m trên địa bàn xã Nguyễn Huân cũng có nguy cơ sạt lở cao, dẫn đến việc đi lại của nhân dân trong ấp gặp nhiều khó khăn.

Hiện tại, đang bước vào mùa mưa bão, tình trạng sạt lở đất ven sông ở huyện Đầm Dơi vẫn còn diễn biến khó lường. Ngành chức năng cũng khuyến cáo người dân nâng cao ý thức cảnh giác, chằng chéo nhà cửa, không để người và vật dụng có giá trị ở nhà sàn ven sông, đồng thời tăng cường trồng cây chắn sóng, bờ kè để giảm thiểu tình trạng này.

THIÊN KIM