» Xã Hội

09-06-2017 | 09:19 (588 lần truy cập)

Đầm Dơi: Thiệt hại hơn 370 triệu đồng do sạt lở đất ven sông

Theo thông tin từ Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Đầm Dơi từ đầu năm đến nay, trên địa bàn huyện xảy ra 11 vụ thiên tai, trong đó có 1 vụ lốc xoáy; 10 vụ sạt lở đất ven sông, với chiều dài hơn 270m, rộng trên 74m; làm sập hoàn toàn 1 căn nhà, hư hỏng 10 căn nhà và 5 đoạn lộ bê-tông, ước tổng thiệt hại hơn 370 triệu đồng.


»Trao xe đạp và tập cho học sinh nghèo xã Tân Trung»
»Câu lạc bộ Nữ doanh nghiệp trao 40 suất học bổng cho học sinh nghèo»
»Công trình hơn 300 triệu chưa nghiệm thu đã hư hỏng nặng»
»Prudential Cà Mau nỗ lực vì cộng đồng»
»Đài Phát thanh và Truyền hình Cà Mau Kỷ niệm 40 năm thành lập»

Người dân hoang mang vì không biết ngôi nhà của mình lúc nào sẽ chìm vào bể nước.

Vụ sạt lở gần đây nhất là vào lúc 22 giờ ngày 30/5, tại ấp Tân Thành, xã Nguyễn Huân xảy ra 1 vụ sạt lở đất ven sông, đã làm hư hỏng 14m lộ bê-tông, với chiều rộng 8m, ước thiệt hại khoảng 7 triệu đồng; và đoạn đường dài 62m, rộng 5m trên địa bàn xã Nguyễn Huân cũng có nguy cơ sạt lở cao, dẫn đến việc đi lại của nhân dân trong ấp gặp nhiều khó khăn.

Hiện tại, đang bước vào mùa mưa bão, tình trạng sạt lở đất ven sông ở huyện Đầm Dơi vẫn còn diễn biến khó lường. Ngành chức năng cũng khuyến cáo người dân nâng cao ý thức cảnh giác, chằng chéo nhà cửa, không để người và vật dụng có giá trị ở nhà sàn ven sông, đồng thời tăng cường trồng cây chắn sóng, bờ kè để giảm thiểu tình trạng này.

THIÊN KIM