» Nhiếp Ảnh

29-06-2017 | 08:25 (552 lần truy cập)

Cuộc sống đời thường qua góc ảnh người lính

Vài năm gần đây, làng nhiếp ảnh Hà Nội có thêm gương mặt mới: Anh bộ đội Đinh Quang Tiến, công tác tại Tổng cục Hậu cần - Bộ Quốc phòng. Những tác phẩm dưới góc máy của người lính mang cảm nhận rất riêng về những khoảnh khắc cuộc sống đời thường, góp thêm mảng sắc màu cho bức tranh “sân chơi” nhiếp ảnh nghệ thuật Thủ đô.


»Cuộc “dạo chơi” bằng ảnh của bác sĩ Đinh Công Tâm»
»Kết quả Cuộc thi và triển lãm Ảnh nghệ thuật tỉnh Cà Mau lần thứ XIV- 2018»
»Ngắm ảnh đẹp nơi trời đất giao hòa»
»Chấm giải Cuộc thi và triển lãm Ảnh nghệ thuật truyền thống tỉnh Cà Mau lần thứ XIV - 2018»
»Nhiếp ảnh Việt ghi dấu ấn trên trường quốc tế»Dù đến với nhiếp ảnh khá muộn khi tuổi đời đã hơn 40 và khoảng thời gian chính thức “kết duyên” với ống kính chưa nhiều, chỉ mới gần 5 năm nay; song, cũng như bất cứ những người chạm ngõ vào bộ môn nghệ thuật này, Đinh Quang Tiến luôn trách nhiệm với niềm đam mê. Như anh chia sẻ, từ một người chưa biết gì về nhiếp ảnh, có dịp là anh đi sáng tác cùng các nghệ sĩ bậc thầy, đàn anh trong giới để học hỏi kinh nghiệm, nâng cao tay máy. Chỉ sau khoảng 2 năm “làm quen” với nhiếp ảnh, tranh thủ thời gian rảnh hay kết hợp với những chuyến công tác về cơ sở để sáng tác, từ đó đến nay, anh có nhiều tác phẩm đoạt giải và triển lãm ở các cuộc thi ảnh báo chí và ảnh nghệ thuật trong nước; đồng thời thường xuyên tham gia cộng tác với một số tờ báo. Anh hiện là hội viên Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh nghệ thuật Hà Nội, hội viên Câu lạc bộ Báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam). Năm nay, anh đã đủ điểm được kết nạp vào Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam.

Cuộc sống đời thường với phong phú những hình ảnh, khoảnh khắc đẹp đẽ, đầy màu sắc văn hóa dân tộc trên các tỉnh, thành dọc dài đất nước - cùng tác nghiệp và sáng tạo trên “mảnh đất này” như tất cả những người cầm máy, nhưng những tác phẩm dưới ống kính anh bộ đội Đinh Quang Tiến mang cảm xúc riêng đến người xem, nhất là những tác phẩm về cuộc sống đời thường của chiến sĩ - những đồng đội, đồng nghiệp của anh. Đó là cái nhìn nhẹ nhàng, bình yên, gom đầy những mảng màu lạc quan của cuộc sống...

Báo ảnh Đất Mũi trân trọng giới thiệu một vài tác phẩm của anh.

Hội thi nấu cơm.

Buổi sáng mùa xuân.

Dạy con.

Vật tay.

Đời gốm.

THÁI THANH