» Xã Hội

11-07-2017 | 16:14 (535 lần truy cập)

Trẻ em với vấn đề phòng, chống bạo lực, xâm phạm trẻ em

Đó là thông điệp được đưa ra tại “Diễn đàn trẻ em tỉnh Cà Mau” năm 2017, do Sở Lao động - Thương binh và Xã hội; Tỉnh đoàn; Sở Giáo dục và Đào tạo; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp tổ chức vào sáng nay 11/7. Diễn đàn có đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan và 66 thiếu nhi đại diện cho thiếu nhi trong toàn tỉnh.


»“Mùa hè xanh” chung sức xây dựng nông thôn mới»
»Thêm điểm nhấn bức tranh công nghiệp Cà Mau»
»Đại hội đại biểu Công đoàn cơ sở Viễn thông Cà Mau lần IV nhiệm kỳ 2017 - 2022: Thu nhập của người lao động tăng gấp 2 lần so với đầu nhiệm kỳ»
»Đoàn Thanh niên góp sức đảm bảo an toàn giao thông»
»6 tháng kết nạp mới gần 4.900 đoàn viên»

Thay mặt ban tổ chức, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, ông Tiêu Minh Tiên và Phó Bí thư Tỉnh đoàn, anh Nguyễn Chí Công trao học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó, học giỏi.

Tại diễn đàn đã giới thiệu một số điểm mới của Luật trẻ em năm 2016, có hiệu lực từ ngày 1/6/2017 vừa được Kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIII thông qua ngày 5/4/2016.

Sau đó, các em thiếu nhi tham gia diễn đàn đã đặt câu hỏi và đối thoại trực tiếp với đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan. Các câu hỏi được đưa ra xoay quanh các nội dung như việc làm thế nào để bảo vệ bản thân tránh khỏi bạo lực, xâm hại tình dục, thực trạng hít keo, game online... các em thiếu nhi còn đặt ra vấn đề làm thế nào để phục hồi tâm lý, hỗ trợ cho trẻ em bị bạo lực, bị xâm hại tình dục hòa nhập với cộng đồng.

Đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan đã giải đáp những thắc mắc cũng như đưa ra những biện pháp cần thiết để các em có thể phòng, tránh bạo lực và xâm hại tình dục.

Dịp này, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Cà Mau trao 22 suất học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất trị giá 500.000 đồng. Diễn đàn cũng đã cung cấp đường dây nóng 18001567 để lên tiếng tố cáo mọi hành vi bạo lực, xâm hại trẻ em.

THIÊN KIM