» Thời Sự

11-07-2017 | 16:47 (801 lần truy cập)

Cá trên sông ở huyện Đầm Dơi tiếp tục chết

Thông tin từ UBND huyện Đầm Dơi, trong những ngày gần đây, hiện tượng cá chết vẫn còn diễn ra trên sông đi qua các xã: Tân Trung, Tạ An Khương. Trong khi đó, ngành chức năng vẫn chưa đủ cơ sở khẳng định việc cá chết là do ô nhiễm môi trường.


»Cà Mau “Rộn ràng sắc xuân”»
»Đầm Dơi: Họp mặt báo chí Xuân Mậu Tuất »
»Thăm, chúc tết nguyên lãnh đạo ngành tuyên giáo qua các thời kỳ »
»Nhộn nhịp chợ tết»
»Thăm, chúc tết nguyên cán bộ ngành kiểm tra»

Hiện tượng cá chết bất thường vẫn đang diễn ra tại huyện Đầm Dơi.

Theo đó, hiện tượng cá chết thường xảy vào thời điểm nước kém (rạng sáng các ngày 8 - 10 và 23 - 25 âm lịch), nước sông có mùi hôi, xám đen.

Việc nguồn nước có biểu hiện lạ đã gây không ít khó khăn cho người dân nơi đây trong sinh hoạt và sản xuất kinh tế. Trước vấn đề trên, người dân ở hai xã trên rất bức xúc.

Trước đây, sau khi Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) có kết quả lấy mẫu nước, thì UBND tỉnh Cà Mau có công văn chỉ đạo Sở này phối hợp cùng Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường tiếp tục tiến hành kiểm tra rà soát kỹ, xem đơn vị nào, doanh nghiệp nào gây ô nhiễm để xử lý.

Hiện người dân đã cung cấp mẫu cá chết gửi về Chi cục Bảo vệ Môi trường để xét nghiệm, tìm nguyên nhân chính xác.

Sở TN&MT cho biết, do thời điểm khảo sát và lấy mẫu không trùng thời điểm cá chết (sau thời gian cá chết hơn 5 ngày) nên tổ công tác không thể lấy mẫu cá xét nghiệm, để có thêm cơ sở xác định nguyên nhân, nên việc nghi ngờ môi trường bị ô nhiễm gây chết cá là chưa đủ cơ sở khẳng định.

VĂN ĐUM