» Xã Hội

14-07-2017 | 11:08 (795 lần truy cập)

Nên có kế hoạch sử dụng khu đất sau khi giải thể Trường Cao đẳng Sư phạm

Ông Huỳnh Thanh Dũng - Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh vừa đề xuất UBND tỉnh chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh có kế hoạch sử dụng khu đất Trường Cao đẳng Sư phạm đúng theo hiện trạng, ranh đất hiện có sau khi trường giải thể, tránh tình trạng lợi dụng để lấn chiếm đất của người dân quanh khu vực.


»Năm 2018: Cần làm dừng, làm giảm tình trạng xâm hại trẻ em»
»Bàn giao Nhà nhân ái cho hộ nghèo xã Lý Văn Lâm»
»Hòa Mỹ khởi sắc»
»Đẩy mạnh hoạt động cải cách, đáp ứng kỳ vọng của người dân»
»Ứng phó thiên tai: Phải chủ động, tự cứu lấy mình»

Những căn nhà tạm bợ được người dân lấn dần vào khu đất do trường quản lý trước đây, làm cho việc tranh chấp đất khá phức tạp.

Thực tế đo đạc theo giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hiện tại của trường bàn giao lại sau khi giải thể là 110.838m². Song, trên thực tế trường chỉ sử dụng xây dựng công trình có 26.978,6m². Phần đất do người dân quản lý, sử dụng 82.615,8m² của 120 hộ dân, có một số hộ đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, còn lại đa số mua bán bằng giấy tay.

Riêng phần đất 1.243,6m² hiện trạng lập vườn phía sau ký túc xá của trường, ông Phan Ngọc Thảm (Khóm 1, Phường 8) yêu cầu giao lại cho ông khi trường giải thể.

“Hiện nay có nhiều hộ đặt vấn đề là trước đây khi thực hiện Dự án xây dựng trường, Nhà nước thu hồi đất nhưng chưa bồi thường, nay trường giải thể thì cần xem xét, trả lại đất hoặc bồi thường nếu như Nhà nước có nhu cầu sử dụng”, ông Huỳnh Thanh Dũng cho biết.

Trong suốt thời gian kéo dài từ khi thành lập trường đến nay, giữa trường và các hộ dân trong khu vực luôn xảy ra tranh chấp đất, họ ngăn cản việc thi công các công trình cũng như tiến hành lấn dần đất vốn đã được Nhà nước cấp cho nhà trường, làm cho tình hình nơi đây khá phức tạp.

Được biết, sau khi giải thể trường, dự kiến khu đất này sẽ được sử dụng vào việc xây dựng Trường THPT Hồ Thị Kỷ.

TRẦN NGUYÊN