» Nhiếp Ảnh

21-07-2017 | 15:11 (945 lần truy cập)

Người kể chuyện đất nước bằng hình ảnh

Sở hữu hơn 500 ngàn tấm ảnh; 8 lần triển lãm ảnh cấp quốc gia; đặt chân đến 63 tỉnh, thành trong cả nước - đó là thành tích đáng nể của NSNA Hoàng Chí Hùng. Đọng lại trong tim anh không phải là những tấm hình đa diện về sắc màu, góc nhìn, thời gian; mà là niềm đam mê cống hiến cho nghệ thuật ảnh và trách nhiệm với Tổ quốc. Anh bảo: “Mỗi bức ảnh là một dấu ấn lịch sử. Nghề ảnh cực nhọc nhưng luôn đầy ắp niềm vui. Điều hạnh phúc nhất của tôi là đem đến cho độc giả những bức hình sống động nhất về đất, cảnh vật, con người Việt Nam trên mọi miền Tổ quốc”.


»Bá Hân và triển lãm ảnh “Một thoáng Higashikawa”»
»Liên hoan Ảnh nghệ thuật ĐBSCL lần thứ 32 - Vĩnh Long 2017»
»Tươi vui cuộc sống đời thường qua ảnh Trần Anh Tuấn»
»“NGƯỜI LÍNH GIÀ” mê nhiếp ảnh »
»“Khoảnh khắc vùng than”»

HOÀNG CHÍ HÙNG - A.VAPA


Hoàng Chí Hùng hiện là Chủ nhiệm Câu lạc bộ Nhiếp ảnh du lịch TP. Hồ Chí Minh. Anh kể lại kỷ niệm một mình với chiếc xe máy, khoác ba lô đi “phượt” vượt hơn 100 ngàn kilomet trong hơn hai tháng ròng rã khắp 6 tỉnh miền Tây Bắc của Tổ quốc. Trong chuyến đi này, anh chụp được khoảng 2.000 tấm ảnh với nhiều chủ đề, bấm máy ở góc độ “độc, hiểm”. Bởi vậy, ảnh của anh không lẫn, không trùng đề tài và rất “lãng mạn”.

Trong hơn 500 ngàn tác phẩm ghi lại hình ảnh đất nước, con người Việt Nam qua 14 năm cầm máy của NSNA Hoàng Chí Hùng, đặc biệt có gần 5.000 tác phẩm chụp về Trường Sa. “Những tấm ảnh về Trường Sa không chỉ là bằng chứng lịch sử về chủ quyền đất nước, mà tôi muốn lưu giữ chúng cho đời sau, để thế hệ ngàn đời người Việt thấm nhuần, tự hào và giữ gìn, bảo vệ biển, đảo Tổ quốc”, anh tự hào.

Báo ảnh Đất Mũi trân trọng giới thiệu một vài tác phẩm của NSNA Hoàng Chí Hùng.

Ruộng bậc thang Lào Cai trước ngày gieo hạt.

Được mùa bắp mới.

Mùa chè mới trên cao nguyên Bảo Lộc, Lâm Đồng.

Một góc Phá Tam Giang.

Thăm người thân ở Trường Sa mùa bão tố.

Mùa chim xây tổ.

MAI THẮNG