» Thời Sự

26-07-2017 | 21:14 (699 lần truy cập)

Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ

Kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2017), tối 26/7, tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh, Tỉnh Đoàn Cà Mau tổ chức Lễ Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ và Chương trình văn nghệ với chủ đề “Màu hoa đỏ”. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thân Đức Hưởng đến dự và thắp lửa tri ân các anh hùng liệt sĩ.


»Thẩm định xã Hiệp Tùng đạt chuẩn nông thôn mới»
»Hội viên, phụ nữ tôn giáo ngày càng tham gia tích cực công tác an sinh xã hội»
»Cà Mau sẽ tạo điều kiện phát triển mạng lưới bưu chính công ích»
»Chung tay thực hiện tốt công tác an sinh xã hội»
»Trên 19.800 vụ án được thụ lý »

Lãnh đạo tỉnh, cán bộ, chiến sĩ và các tầng lớp nhân dân dâng hoa, dâng hương tại Tượng đài Tổ quốc ghi công - Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh.


Trong thời kỳ kháng chiến, theo lời kêu gọi của Đảng, của Bác Hồ vì nền độc lập, tự do, vì sự nghiệp thống nhất Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân, hàng ngàn người con ưu tú quê hương Cà Mau đã hiến dâng tuổi thanh xuân vì non sông, đất nước.

Thắp nến tri ân trên từng ngôi mộ liệt sĩ.

Những người con Cà Mau ngã xuống nhưng vẫn mãi mãi bất tử vì lý tưởng cách mạng, để non sông, đất nước ngày hôm nay và ngày mai thêm tươi sáng.

Dâng hoa và dâng hương tỏ lòng thành kính tri ân các anh hùng liệt sĩ; thắp ngọn lửa truyền thống, tuổi trẻ Cà Mau nguyện tiếp bước truyền thống cách mạng hào hùng của dân tộc, sự hy sinh vì đất nước của các anh hùng liệt sĩ.

Nghĩa trang liệt sỹ của tỉnh sáng bừng trong đêm Thắp nến tri ân.

Phát biểu tại buổi lễ, chị Huỳnh Thị Út Mười, Bí thư Tỉnh Đoàn Cà Mau: Từ ngọn lửa truyền thống rực cháy đêm nay, chúng ta càng ghi nhớ công lao và sự hy sinh to lớn của các thế hệ cha anh đi trước, từng đoàn viên, thanh niên hãy thắp lên từ trái tim mình bằng ngọn lửa nhiệt huyết cháy bỏng của tuổi trẻ, để hun đúc ý chí và tinh thần, sẵn sàng xung phong, tình nguyện, vì quê hương Cà Mau anh hùng.

Cùng thời gian này, tuổi trẻ tại các địa phương trong tỉnh cũng đã đồng loạt thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ tại các nghĩa trang huyện.

Ngày mai, cũng tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh sẽ diễn ra Lễ viếng các anh hùng liệt sĩ và sau đó là Lễ Kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ tại Trung tâm Hội nghị tỉnh.

THIÊN TRƯỜNG