» Xã Hội

03-08-2017 | 09:54 (279 lần truy cập)

Ban Dân tộc tỉnh kiểm tra dạy và học chữ Khmer, Hoa hè

Trong các ngày 27, 28/7 và 2, 3, 4/8, Ban Dân tộc tinh phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Phòng Dân tộc các huyện Trần Văn Thời, Thới Bình, U Minh, Đầm Dơi và TP. Cà Mau tổ chức đoàn đến kiểm tra việc dạy và học chữ Khmer, Hoa hè năm 2017.


»U Minh: 3 căn nhà bị cháy»
»Du Xuân ngày Mùng 1 tết»
»Khai mạc hoạt động Xuân Mậu Tuất tại Nhà Thiếu nhi tỉnh»
»Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Hồng Quân thăm, chúc tết các bệnh viện»
»Rộn ràng phiên chợ cuối năm»

Ông Nguyễn Văn Thuật, Phó trưởng Ban Dân tộc tỉnh trao tiền hỗ trợ cho các giáo viên dạy chữ Khmer tại xã Khánh Hưng, huyện Trần Văn Thời.

Dịp hè năm 2017, các địa phương trong tỉnh đã mở 33 lớp dạy tiếng Khmer tại 21 điểm dạy cho khoảng 700 con em đồng bào dân tộc Khmer. Những lớp học này được tổ chức ở các địa phương có đông đồng bào dân tộc Khmer sinh sống như huyện Trần Văn Thời, Thới Bình, U Minh, Đầm Dơi.

Ngoài một số điểm trường, phần lớn lớp học tiếng Khmer được mở tại các chùa Phật giáo Nam tông Khmer trên địa bàn; giáo viên của lớp là các vị sư, achar, người uy tín trong đồng bào dân tộc thông thạo tiếng Khmer.

Riêng lớp học tiếng Hoa do Hội Tương tế người Hoa tổ chức dạy được duy trì xuyên suốt các tháng trong năm và được dạy vào ban đêm tại chùa Bà Thiên Hậu, Phường 2, TP. Cà Mau.

Tại các buổi kiểm tra, đoàn công tác đã hỗ trợ mỗi điểm dạy 1,5 triệu đồng, mỗi giáo viên 3,1 triệu đồng. Đồng thời động viên tinh thần dạy và học của thầy giáo và các cháu học sinh con em đồng bào dân tộc thiểu số, nhằm tiếp tục phát huy và giữ gìn ngôn ngữ, chữ viết, phong tục tập quán, bản sắc văn hóa truyền thống tốt đẹp của người Khmer, Hoa.

QUỲNH ANH