» Xã Hội

04-08-2017 | 13:54 (236 lần truy cập)

Giáo dục sức khỏe giới tính vị thành niên tại Làng trẻ em SOS

Ngày 4/8, Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ - Minh Hải tổ chức chương trình giáo dục sức khỏe giới tính trẻ vị thành niên tại Làng trẻ em SOS, TP. Cà Mau.


»Năm 2018: Cà Mau có 108 cơ sở khám, chữa bệnh Bảo hiểm y tế ban đầu »
»Khánh thành bờ kè tại ấp Đất Sét »
»Vietravel Cà Mau “Hướng về khúc ruột miền Trung”»
»Phụ nữ chung tay bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới »
»Tập huấn chuyên đề “5 không 3 sạch” »Bác sĩ Nguyễn Hồng Khỏe, chuyên khoa sản - Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ - Minh Hải đã trực tiếp giới thiệu, chia sẻ những kiến thức liên quan đến sự thay đổi thể trạng, sức khỏe, giới tính, sức khỏe sinh sản… cho trên 30 trẻ vị thành niên hiện đang sống tại Làng trẻ em SOS.

“Trẻ vị thành niên”, theo Tổ chức Y tế Thế giới là những người đang ở độ tuổi từ 10 - 19, về tâm sinh lý, hành vi có nhiều thay đổi. Đó là những thay đổi đột ngột, nhanh chóng về tâm sinh lý, nếu như hình dáng vẻ bên ngoài trẻ giống như người lớn thì về mặt tâm lý xã hội trẻ vẫn còn rất trẻ con.

Chính vì vậy, tự bên trong trẻ đã xảy ra sự mất cân bằng rất lớn mà nếu chúng ta không hiểu - không thông cảm - không giúp đỡ kịp thời sẽ rất dễ xảy ra những hậu quả đáng tiếc.

Chương trình nhằm nhằm trang bị cho các em những kiến thức nhất định để biết cách ứng xử với nhau một cách tôn trọng và có trách nhiệm và cũng để biết tự bảo vệ sức khỏe sinh sản bản thân.

THIỆN NHÂN