» Xã Hội

06-08-2017 | 11:52 (338 lần truy cập)

Thi vẽ tranh về phòng chống bạo lực và xâm hại trẻ em

Nhằm tạo ra sân chơi sôi nổi, lành mạnh và ý nghĩa cho các em thiếu nhi trong dịp hè 2017. Sáng 6/8, Nhà thiếu nhi tỉnh Cà Mau phối hợp cùng Phòng Bảo vệ, chăm sóc trẻ em và bình đẳng giới thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức Hội thi vẽ tranh cho gần 200 em thiếu nhi đang học tập, sinh hoạt trên địa TP. Cà Mau.


»Phát huy hiệu quả nguồn vốn ủy thác»
»Phát triển sản xuất gắn với xây dựng nông thôn mới»Với chủ đề “Phòng chống bạo lực và xâm hại trẻ em” các em thiếu nhi tham gia ở lứa tuổi từ 6 – 15 sẽ thể hiện sự hiểu biết của mình về việc phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em thông qua những nét vẽ thơ ngây, hồn nhiên, sáng tạo, với nhiều nội dung khác nhau: Vẽ những hành động ngăn chặn hành vi xâm hại, phòng chống bạo lực, kêu gọi toàn thể xã hội lên tiếng bảo vệ trẻ em để trẻ em có một cuộc sống an toàn, hạnh phúc…

Hội thi không chỉ là sân chơi bổ ích, phát huy năng khiếu mỹ thuật, mang tính giáo dục cao mà thông qua đó, các em sẽ góp phần tuyên truyền rộng rãi cho mọi người xung quanh về các mối nguy hại, hậu quả của hành vi bạo lực và xâm hại trẻ em.

QUỲNH ANH