» Văn Hóa

13-08-2017 | 13:07 (295 lần truy cập)

Chung kết xếp hạng tiếng hát PTTH Cà Mau lần thứ 11 năm 2017:
Thí sinh Hứa Chấn Hưng xuất sắc giành giải Nhất

Sau nhiều vòng tranh tài sôi nổi, 6 thí sinh xuất sắc đã có phần thi ấn tượng, sôi nổi tại vòng Chung kết xếp hạng, diễn ra tối 12/8.


»Khởi động Cuộc thi Hoa hậu Hòa bình thế giới năm 2017 tại Phú Quốc»
»Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn 2017: Vui vì an toàn»
»Chi đoàn Báo ảnh Đất Mũi, Chi đoàn Vườn Quốc gia U Minh Hạ đoạt giải Nhất liên hoan ẩm thực»
»64 tiết mục tham gia Liên hoan “Em hát với đêm trăng rằm” năm 2017»
»Lễ hội Nghinh Ông của người Hoa ở TP. Phan Thiết»

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thân Đức Hưởng cùng Giám đốc Đài PT-TH Cà Mau, ông Đỗ Kiến Quốc trao giải Nhất và Bằng khen của UBND tỉnh cho thí sinh Hứa Chấn Hưng.

Tại vòng này, mỗi thí sinh hát 1 bài thể loại dân ca (bắt buộc) và 1 bài nhạc trẻ hay truyền thống cách mạng.

6 gương mặt xuất sắc tại vòng Chung kết xếp hạng.

Thể hiện ca khúc Lý kéo chài (Dân ca Nam Bộ) và ca khúc Hà Nội niềm tin và hy vọng (tác giả Phan Nhân), thí sinh Hứa Chấn Hưng (TP. Cà Mau) xuất sắc giành giải Nhất.

NSƯT Cao Minh, Chủ tịch Hội đồng giám khảo giao lưu với khán giả Cà Mau.

Giải Nhì thuộc về thí sinh Nguyễn Hữu Trí (TP. Cà Mau), giải Ba được trao cho thí sinh Trần Như Anh (TP. Cà Mau); cùng 3 giải khuyến khích: Phạm Phúc Thiện (huyện Thới Bình), Phạm Hoàng Công (huyện Cái Nước) và Nguyễn Kỳ Anh (TP .Cà Mau).

Phần thi của thí sinh Hứa Chấn Hưng, với ca khúc Lý kéo chài (Dân ca Nam Bộ).

NSƯT Cao Minh, Chủ tịch Hội đồng giám khảo, nhận xét: “Đa phần các thí sinh đều có chất giọng khỏe, tốt, song do chưa được rèn luyện nhiều nên còn “nghĩ sao hát vậy”, chưa làm chủ được sân khấu”.

NSƯT Cao Minh nhắn nhủ, để trở thành một ca sĩ chuyên nghiệp, ngoài niềm đam mê, khi hát phải nghiêm túc và xuất phát từ trái tim thì sẽ nhận được sự yêu mến của khán giả và phát triển bền lâu. Bởi khi tâm hồn hay thì giọng mới hay, tâm hồn lao xao, giọng cũng lao xao.

Hằng năm, tỉnh Cà Mau có rất nhiều cuộc thi ca hát cũng như những chương trình giải trí, trong đó cuộc thi Tiếng hát PT-TH là một trong các chương trình được mong đợi. Qua 11 lần tổ chức, thành công, cuộc thi Tiếng hát PT-TH đã chắp cánh cho những ước mơ âm nhạc của những bạn trẻ trong khu vực ĐBSCL; phục vụ khán giả những đêm nhạc chất lượng.

MỘNG THƯỜNG