» Xã Hội

22-08-2017 | 17:48 (12201 lần truy cập)

Câu lạc bộ Nữ doanh nghiệp trao 40 suất học bổng cho học sinh nghèo

Sáng 22/8, Câu lạc bộ Nữ doanh nghiệp tỉnh phối hợp với Đài Phát thanh - Truyền hình Cà Mau, Hội Khuyến học tỉnh tổ chức trao 40 suất học bổng cho học sinh nghèo xã Khánh Thuận, huyện U Minh.


»Cải thiện tiêu chí thu nhập từ những mô hình kinh tế hiệu quả»
»Lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện»
»Quản lý nước sạch nông thôn còn nhiều bất cập»
»Giúp người nghiện ma túy tái hòa nhập cộng đồng: Cần sự quan tâm hơn của chính quyền và toàn xã hội»
»Chuyện “vỉa hè” đang làm xấu bộ mặt đô thị!»Khánh Thuận là xã nghèo thuộc Chương trình 135 của Chính phủ, đến nay tỷ lệ hộ nghèo của địa phương còn khá cao. Trong những năm gần đây, địa phương đã có nhiều cố gắng trong công tác xã hội hóa để đầu tư cho ngành Giáo dục.

Hoạt động lần này góp phần tiếp sức cho các hộ nghèo nhân dịp đầu năm học mới. 40 suất học bổng, mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng được trao cho Trường Tiểu học Đỗ Thừa Tự (Ấp 3) và Trường Tiểu học Đỗ Thừa Luông (Ấp 1).

Được biết, đây là chương trình lần thứ 8 của các đơn vị, mỗi một chương trình sẽ có 2 học sinh được hỗ trợ với số tiền 20 triệu đồng/em. Qua gần 1 năm hoạt động, đến nay có gần 20 học sinh được Câu lạc bộ giúp đỡ với số tiền hơn 400 triệu đồng.

Nhân dịp này, Công ty Tài chính HD SaiSon trao 40 chiếc cặp; Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh trao 400 quyển tập kèm theo các suất học bổng. Tổng kinh phí hơn 30 triệu đồng.

PHÚ HỮU