» Xã Hội

22-08-2017 | 17:48 (12775 lần truy cập)

Câu lạc bộ Nữ doanh nghiệp trao 40 suất học bổng cho học sinh nghèo

Sáng 22/8, Câu lạc bộ Nữ doanh nghiệp tỉnh phối hợp với Đài Phát thanh - Truyền hình Cà Mau, Hội Khuyến học tỉnh tổ chức trao 40 suất học bổng cho học sinh nghèo xã Khánh Thuận, huyện U Minh.


»Năm 2018: Cần làm dừng, làm giảm tình trạng xâm hại trẻ em»
»Bàn giao Nhà nhân ái cho hộ nghèo xã Lý Văn Lâm»
»Hòa Mỹ khởi sắc»
»Đẩy mạnh hoạt động cải cách, đáp ứng kỳ vọng của người dân»
»Ứng phó thiên tai: Phải chủ động, tự cứu lấy mình»Khánh Thuận là xã nghèo thuộc Chương trình 135 của Chính phủ, đến nay tỷ lệ hộ nghèo của địa phương còn khá cao. Trong những năm gần đây, địa phương đã có nhiều cố gắng trong công tác xã hội hóa để đầu tư cho ngành Giáo dục.

Hoạt động lần này góp phần tiếp sức cho các hộ nghèo nhân dịp đầu năm học mới. 40 suất học bổng, mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng được trao cho Trường Tiểu học Đỗ Thừa Tự (Ấp 3) và Trường Tiểu học Đỗ Thừa Luông (Ấp 1).

Được biết, đây là chương trình lần thứ 8 của các đơn vị, mỗi một chương trình sẽ có 2 học sinh được hỗ trợ với số tiền 20 triệu đồng/em. Qua gần 1 năm hoạt động, đến nay có gần 20 học sinh được Câu lạc bộ giúp đỡ với số tiền hơn 400 triệu đồng.

Nhân dịp này, Công ty Tài chính HD SaiSon trao 40 chiếc cặp; Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh trao 400 quyển tập kèm theo các suất học bổng. Tổng kinh phí hơn 30 triệu đồng.

PHÚ HỮU