» Giáo Dục

01-09-2017 | 09:58 (477 lần truy cập)

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Hồng Quân kiểm tra Trường Mầm non Phong Điền

Trước thềm năm học mới, vẫn còn một số điểm trường trên địa bàn tỉnh đang trong tình trạng xuống cấp, hư hỏng gây khó khăn cho việc dạy và học. Trước thực tế trên, chiều 31/8, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Hồng Quân đã có chuyến khảo sát thực tế tại Trường Mầm non Phong Điền (ấp Tân Điền, xã Phong Điền, huyện Trần Văn Thời).


»Cà Mau, tỷ lệ tốt nghiệp đạt 97,81% trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018»
»Cà Mau: Đã có kết quả Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018»

Có nhiều cột đã bong tróc cả lõi thép ra ngoài.

Trường Mầm non Phong Điền được xây dựng từ năm 1997 và là trường đạt chuẩn Quốc gia đầu tiên của tỉnh năm 2003. Qua kiểm tra thực tế, hiện nay trường có 5 phòng học, với 107 cháu, nhưng cơ sở vật chất của trường đều đã xuống cấp nghiêm trọng, không đảm bảo an toàn cho việc dạy và học.

Tại góc các lớp học, tường nhà, hành lang đã xuất hiện nhiều vết nứt; bong tróc cả lõi thép ra ngoài; nền nhà và cửa tại nhà vệ sinh và bếp ăn đều bị hư hỏng xuống cấp, kẽm hàng rào xung quanh đã rỉ sét, mục nát, nhiều chỗ phải kê chống và buộc dây chằng phía dưới, tiềm ẩn nguy hiểm cho cô và trò, đặc biệt là trong mùa mưa bão. Bàn ghế, thiết bị qua nhiều năm sử dụng cũng đã cũ, hư hỏng…

Từ những khó khăn của Trường Mầm non Phong Điền hiện nay, Phó Chủ tịch UBND tỉnh động viên tinh thần tập thể giáo viên vượt qua khó khăn, đồng thời UBND tỉnh phối hợp cùng UBND huyện Trần Văn Thời sẽ có phương án xây mới hoặc sửa chữa trong thời gian tới để đảm bảo các điều kiện cần thiết cho việc dạy và học hiện nay của nhà trường.

QUỲNH ANH