» Pháp Luật

17-09-2017 | 16:23 (1604 lần truy cập)

Chi tiền mua máy tính bảng sai quy định, nguyên Trưởng Phòng Giáo dục bị đề nghị kiểm điểm trách nhiệm

Thanh tra tỉnh Cà Mau vừa đề nghị UBND huyện Phú Tân có trách nhiệm chỉ đạo ông Huỳnh Hùng Cường - nguyên Trưởng Phòng Giáo dục huyện Phú Tân (nay đang giữ chức Bí thư xã Nguyễn Việt Khái) nộp vào ngân sách huyện, khắc phục hậu quả với số tiền 13.990.000 đồng do trước đó đơn vị này chi mua máy tính bảng cho ông Cường sai tiêu chuẩn.


»Đã giảm tình trạng ngư dân xâm phạm vùng biển nước ngoài»
»Khởi tố vụ đập phá tại Bệnh viện Đa khoa Trần Văn Thời»
»Vụ lập bàn thờ trước cơ quan thi hành án để gây áp lực: “Khiếu nại, tố cáo là quyền của công dân nhưng phải đảm bảo đúng quy định của pháp luật”»
»Xây dựng chính quyền “3 biết”»
»Bồi thường hơn 200 triệu đồng vì truy tố oan»

Một điểm trường trên địa bàn huyện Phú Tân (ảnh minh họa).

Được biết, qua thanh tra tại đơn vị vừa qua, Thanh tra tỉnh phát hiện đơn vị chi tiền ngân sách sai quy định trên 89 triệu đồng. Cùng chịu trách nhiệm sai phạm này với ông Cường còn có ông Đoàn Thanh Mến - Kế toán đơn vị.

Ông Cường cũng phải chịu trách nhiệm với sai phạm khi đơn vị thuê xe đưa học sinh huyện về tỉnh thi tốt nghiệp kỳ thi THPT quốc gia trước đó, nhưng giáo viên đi cùng lại thanh toán khoán tiền tàu xe cho cá nhân và khoán phòng nghỉ với số tiền trên 10,6 triệu đồng.

Trong diễn biến liên quan, ông Cường cùng chịu trách nhiệm với hiệu trưởng Trường THCS Võ Thị Sáu và Trường Tiểu học Tân Nghiệp A vì sử dụng ngân sách sai quy định với tổng số tiền trên 65,8 triệu đồng.

Qua thanh tra theo kế hoạch tại huyện Phú Tân từ ngày ngày 30/5 - 11/8/2017, Thanh tra tỉnh đề nghị thu hồi số tiền trên 1 tỷ đồng, buộc nộp vào ngân sách đối với các chủ đầu tư và 10 đơn vị có liên quan sau thanh tra. Cùng với đó, Thanh tra tỉnh kiến nghị Chủ tịch UBND huyện Phú Tân chỉ đạo xử lý và chấn chỉnh rút kinh nghiệm với số tiền sai phạm trên 1,465 tỷ đồng, kiểm điểm trách nhiệm đối với các tổ chức, cá nhân có liên quan đến những sai phạm qua thanh tra.

TRẦN NGUYÊN