» Giáo Dục

25-09-2017 | 08:36 (1403 lần truy cập)

Trường Đại học Bình Dương: 20 năm vì nền giáo dục mở

Ngày 24/9, tại TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương, Trường Đại học Bình Dương đã tổ chức kỷ niệm 20 năm thành lập trường và lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì. Tham dự lễ có nhiều đoàn khách quốc tế, Trung ương, địa phương và lãnh đạo UBND tỉnh Cà Mau.


»Trao bằng tốt nghiệp cho 30 sinh viên Cao đẳng Công nghệ thông tin và Trung cấp Quản trị doanh nghiệp»
»“Nâng bước sinh viên – Chắp cánh tương lai”»
»Mô hình trường học bán trú: “Điểm cộng” cho chất lượng giáo dục »
»Chấn chỉnh việc liên kết đào tạo đại học và sau đại học»
»Trường Cao đẳng y tế Cà Mau: 20 năm xây dựng và trưởng thành»

Nghi thức đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì.

20 năm xây dựng và phát triển nền giáo dục mở theo triết lý giáo dục "Học - Hỏi - Hiểu - Hành" - là nền tảng để mỗi người hoàn thiện trở thành công dân có trách nhiệm. Trường đã đào tạo và cấp bằng tốt nghiệp cho trên 34.000 sinh viên. Bên cạnh đó, có hơn 400 thạc sĩ tốt nghiệp Đại học Bình Dương, trong đó có 54 thạc sĩ chương trình MBA. Năm 2016, Trường Đại học Bình Dương đã vinh dự được Bộ Giáo dục và Đào tạo giao nhiệm vụ đào tạo bậc tiến sĩ ngành quản trị kinh doanh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Trần Hồng Quân trao bằng khen cho Trường Đại học Bình Dương vì có nhiều đóng góp trong việc đào tạo nguồn nhân lực cho địa phương.

Với các nỗ lực đó, Trường Đại học Bình Dương trở thành trường đại học kinh tế sinh thái mở, đa lĩnh vực, đa hệ từ đại học, cao học đến nghiên cứu sinh… Đến nay, trường đã có 110 cán bộ, giảng viên hoàn thành chương trình sau đại học; 2 thành viên được phong hàm phó giáo sư, 1 cán bộ đã bảo vệ thành công luận án tiến sĩ tại Đại học Saint Petersburg Nga.

Trường Đại học Bình Dương đã ký kết hợp tác với hơn 30 trường đại học, viện nghiên cứu, tập đoàn giáo dục của nhiều quốc gia trên thế giới. Năm 2010, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Liên bang Nga đã ký hợp tác đặt Chi nhánh Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Liên bang Nga tại Trường Đại học Bình Dương.

Dịp này, Trường Đại học Bình Dương và nhiều tập thể, cá nhân được nhận Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo, tỉnh Bình Dương, tỉnh Cà Mau vì có nhiều đóng góp cho việc đào tạo nguồn nhân lực cho các địa phương.

PHÚ HỮU