» Nhiếp Ảnh

26-09-2017 | 08:42 (568 lần truy cập)

Phát huy truyền thống gia đình

Tọa lạc trên đường Hùng Vương, phường Đồng Tâm, TP. Vĩnh Yên, Trung tâm Phim ảnh Bình Minh là một trong những cửa hiệu chuyên về nhiếp ảnh có tiếng ở tỉnh Vĩnh Phúc - nơi mà NSNA Bình Minh đã có gần 40 năm kế thừa, giữ gìn và phát huy nghề truyền thống của gia đình.


»Bá Hân và triển lãm ảnh “Một thoáng Higashikawa”»
»Liên hoan Ảnh nghệ thuật ĐBSCL lần thứ 32 - Vĩnh Long 2017»
»Tươi vui cuộc sống đời thường qua ảnh Trần Anh Tuấn»
»“NGƯỜI LÍNH GIÀ” mê nhiếp ảnh »
»“Khoảnh khắc vùng than”»

BÌNH MINH A.VAPA


Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Bình Minh năm nay đã ngoài tuổi 60, hiện là hội viên Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Vĩnh Phúc, hội viên Hội NSNA Việt Nam. Cuộc đời ông cũng đầy tự hào khi thời trai trẻ, chưa đến tuổi đôi mươi đã tham gia cách mạng, nhập ngũ chiến đấu ở Quảng Nam - Đà Nẵng. Từ sau ngày giải phóng, ông tiếp tục cống hiến, phục vụ trong lực lượng vũ trang.

Sinh trưởng trong gia đình có truyền thống nghề ảnh, từ nhỏ đã được truyền tình yêu đối với nhiếp ảnh, vì thế, ngoài thời gian hoàn thành nhiệm vụ công tác, ông cũng duy trì niềm đam mê với những chuyến đi thực tế sáng tác, ghi lại bức tranh đất nước chuyển mình đi lên, qua nhịp sống đời thường sinh động ở khắp mọi miền Tổ quốc. Trong “kho tài sản” quý giá của mình, NSNA Bình Minh có nhiều tác phẩm đoạt giải tại các cuộc thi ảnh nghệ thuật trong nước và quốc tế.

Và điều ông trân quý, đó là đã kế thừa được truyền thống của hiệu ảnh Bình Minh - Hoa Lư từ năm 1954 trên vùng đất Lập Thạch lịch sử của gia đình, nuôi dưỡng và phát triển lớn mạnh như ngày nay.

Khởi nghiệp năm 1980 tại Đồng Tâm - Vĩnh Yên với ảnh đen trắng, NSNA Bình Minh đã mang truyền thống của gia đình hội nhập với cuộc sống đô thị của Vĩnh Yên. Với một số cột mốc đáng nhớ: Năm 1994, là hiệu ảnh đầu tiên ở Vĩnh Phúc thực hiện công nghệ hiện đại MiniLab; năm 2003, là trung tâm ảnh đầu tiên ở Vĩnh Phúc chuyển sang công nghệ tiên tiến ảnh kỹ thuật số.

Ông chia sẻ niềm vui rằng hai người con của ông đều tốt nghiệp Trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh, khoa Nhiếp ảnh; đều là hội viên Hội Văn học nghệ thuật Vĩnh Phúc, hội viên Hội NSNA Việt Nam. Trong đó, có người con trai đang trực tiếp theo nghề của gia đình, cũng là tiếp nối tâm huyết của ông cha.

Và NSNA Bình Minh, hiện nay dù tuổi không còn trẻ, vẫn tiếp tục sống với niềm đam mê nhiếp ảnh qua những chuyến đi.

Báo ảnh Đất Mũi trân trọng giới thiệu một số tác phẩm của NSNA Bình Minh.

Chia xôi.

Thảm vàng Tây Bắc.

Cầu tre Điện Bàn.

Nắng mưa mùa gặt.

Chè Ô Long trên cao nguyên Mộc Châu.

THÁI THANH