» Xã Hội

28-09-2017 | 10:52 (1399 lần truy cập)

Cà Mau đề nghị ông Hải phản hồi phát ngôn gây sốc về rừng U Minh

Ngày 28/9, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau xác nhận đã gửi văn bản xác minh câu nói “không biết luật thì về U Minh mà sống” của ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBND Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.


»U Minh: 3 căn nhà bị cháy»
»Du Xuân ngày Mùng 1 tết»
»Khai mạc hoạt động Xuân Mậu Tuất tại Nhà Thiếu nhi tỉnh»
»Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Hồng Quân thăm, chúc tết các bệnh viện»
»Rộn ràng phiên chợ cuối năm»Theo công văn, ngày 21/9/2017, Báo điện tử saostar.vn có bài: Ông Đoàn Ngọc Hải: “Ở Quận 1 là phải biết luật, không biết thì về rừng U Minh” và khẳng định đó là lời nói đanh thép mà ông Hải giải thích đối với một tài xế lái xe vi phạm trên đường Võ Văn Kiệt trong buổi chiều ra quân dẹp vỉa hè ngày 21/9. Trong đó có đoạn trao đổi giữa ông Hải và tài xế xe vi phạm… “Mình sống ở Quận 1 là phải biết luật, chấp hành luật, còn không về rừng U Minh sống”.

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau cho rằng, sau khi bài báo đăng tải đã có nhiều ý kiến trái chiều về cuộc trao đổi giữa ông Hải và tài xế xe vi phạm, gây bức xúc trong dư luận, ảnh hưởng đến người dân Cà Mau nói chung, người dân U Minh nói riêng.

Theo đó, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau đề nghị ông Hải xác định cuộc trao đổi giữa ông và tài xế xe vi phạm được Báo điện tử saostar.vn đăng ngày 21/9/2017 và cho ý kiến về vấn đề trên gửi về Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau (bằng văn bản) trong thời gian sớm nhất, để Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau định hướng dư luận, công văn nêu.

Sau khi một số báo đăng lại phát ngôn gây sốc trên của ông Hải, dư luận bức xúc đề nghị ông Hải phải có lời xin lỗi công khai người dân U Minh. Trả lời báo chí về nội dung này ông Hải nói: “Tôi không làm sai, không ám chỉ nên không có lý do gì phải xin lỗi vì phát ngôn trên”.

CHÍ BẮC