» Xã Hội

28-09-2017 | 17:25 (5149 lần truy cập)

Quận ủy Quận 1, TP.Hồ Chí Minh gửi thư xin lỗi vì phát ngôn gây sốc “về rừng U Minh sống” của ông Hải

Liên quan tới phát ngôn “…Về rừng U Minh sống” của Phó Chủ tịch UBND Quận 1 Đoàn Ngọc Hải gây bức xúc dư luận, chiều 28/9, Bí thư Quận ủy Quận 1, Huỳnh Thanh Hải cho biết đã gửi thư xin lỗi đến Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau và Huyện ủy U Minh (tỉnh Cà Mau).


»10 năm thực hiện quy định đội mũ bảo hiểm: Hiệu quả tích cực trong việc giảm thiểu thiệt hại do tai nạn giao thông»
»Nhiều hạn chế trong đăng tải thủ tục hành chính, tiếp nhận và xử lý trên dịch vụ công trực tuyến»
»Liên quan đến khu đất thuộc Dự án Tổ hợp Thương mại Cửu Long: Nếu không tự nguyện bàn giao về địa phương, sẽ bị thanh tra, thu hồi»
»Lợi ích cho người xem»
»Nhiều phần việc được hoàn thành»Cụ thể, bức thư xin lỗi của Quận 1 có đoạn: “Trước thông tin báo chí trong những ngày qua, chúng tôi đã xem xét về phát biểu của cán bộ Quận 1 khi thực hiện công tác có liên quan đến địa phương U Minh (Cà Mau). Trước hết, với trách nhiệm của người đứng đầu, Thường trực Quận ủy Quận 1, TP. Hồ Chí Minh thành thật xin lỗi các đồng chí; nhất là huyện U Minh, đơn vị kết nghĩa với Quận 1”.

“Phát biểu có thực đã đăng tải là sự lỡ lời, không xuất phát từ suy nghĩ của ông Đoàn Ngọc Hải hoặc tập thể Quận 1 về bất kỳ sự so sánh, đánh giá nào có tính hạ thấp địa phương bạn. Đó là một lời nói bột phát trong lúc nóng nảy nhất thời giữa cá nhân người thực thi công vụ với cá nhân người vi phạm. Tuy nhiên, điều này có thể gây ngộ nhận. Chúng tôi đã nghiêm túc rút kinh nghiệm; mong các đồng chí chia sẻ bỏ qua” - thư xin lỗi viết.

Trước đó, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau đã gửi công văn đề nghị Phó Chủ tịch Quận 1, TP. Hồ Chí Minh Đoàn Ngọc Hải xác định cuộc trao đổi giữa ông và tài xế xe vi phạm trong đó có đoạn… “Mình sống ở Quận 1 là phải biết luật, chấp hành luật, còn không về rừng U Minh sống”, được Báo điện tử saostar.vn đăng ngày 21/9/2017 và cho ý kiến về vấn đề trên gửi về Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau (bằng văn bản) trong thời gian sớm nhất, để Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau định hướng dư luận.

Trước đó dư luận bức xúc đề nghị ông Hải phải có lời xin lỗi công khai người dân U Minh. Song, trả lời báo chí về nội dung này ông Hải nói: “Tôi không làm sai, không ám chỉ nên không có lý do gì phải xin lỗi vì phát ngôn trên”.

CHÍ BẮC