» Xã Hội

03-10-2017 | 14:38 (126 lần truy cập)

Hội thi làm lồng đèn đẹp và trang trí mâm cổ Trung thu

Nhằm tạo được sân chơi vui tươi, lành mạnh cho các em thiếu nhi nhân dịp Tết Trung thu, sáng 3/10, Nhà Thiếu nhi tỉnh tổ chức hội thi làm lồng đèn đẹp và thi trang trí mâm cổ trung thu cho hơn 300 em thiếu nhi trên địa bàn TP. Cà Mau.


»Trao 150 suất học bổng “Đạm Cà Mau - Hạt ngọc mùa vàng” »
»Hội Phụ nữ TP. Cà Mau đoạt giải nhất Hội thi tuyên truyền viên giỏi »
»Thanh niên ngành Y tế nỗ lực vì cộng đồng»
»Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh tổ chức Ngày hội "Tôi yêu Tổ quốc tôi" »
»Xây dựng hình mẫu người lính trên mặt trận mới»

Với đôi bàn tay khéo léo, ý tưởng sáng tạo các em học sinh đã trang trí mâm cỗ trung thu thật đặc sắc và sinh động.

Tham gia hội thi gồm có 27 đội, đến từ các trường tiểu học, THCS trên địa bàn TP. Cà Mau. Các đội đều trải qua 2 phần thi: Thi làm lồng đèn đẹp và phần thi trưng bày mâm quả, trang trí mâm cỗ trung thu.

Bằng những nguyên, vật liệu đơn giản như: Tre, giấy kiếng, dây kẽm, với bàn tay khéo léo, trí sáng tạo, các em thiếu nhi đã làm ra những chiếc lồng đèn đẹp, ngộ nghĩnh với những kiểu dáng khác nhau.

Bằng những nguyên, vật liệu đơn giản như: Tre, giấy kiếng, dây kẽm, với bàn tay khéo léo, trí sáng tạo, các em thiếu nhi đã làm ra những chiếc lồng đèn đẹp, ngộ nghĩnh với những kiểu dáng khác nhau. Bên cạnh phương pháp thủ công truyền thống các em còn biết kết hợp với việc sử dụng một số thiết bị hiện đại tạo thêm tính hấp dẫn cho sản phẩm.

Ngoài việc tạo sân chơi lành mạnh, hội thi còn rèn luyện cho học sinh những kỹ năng trang trí, thiết kế bố cục, ý tưởng, gu thẫm mỹ qua từng sản phẩm; đồng thời giáo dục tinh thần đoàn kết, hỗ trợ, giúp đỡ nhau trong các hoạt động nhóm, tập thể.

QUỲNH ANH