» Xã Hội

04-10-2017 | 12:20 (207 lần truy cập)

Hơn 200 đại biểu tập huấn công tác đối ngoại nhân dân

Sáng 4/10, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn công tác đối ngoại nhân dân và công tác phi chính phủ nước ngoài tỉnh Cà Mau năm 2017 cho hơn 200 đại biểu, đại diện cán bộ công chức viên chức Liên hiệp các tổ chức hữu nghị, lãnh đạo các sở, ngành cấp tỉnh và các đại biểu làm công tác đối ngoại nhân dân từ tỉnh đến cơ sở. Đến dự có bà Đỗ Thị Kim Dung, Phó Trưởng ban Điều phối viện trợ nhân dân thuộc Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam.


»10 năm thực hiện quy định đội mũ bảo hiểm: Hiệu quả tích cực trong việc giảm thiểu thiệt hại do tai nạn giao thông»
»Nhiều hạn chế trong đăng tải thủ tục hành chính, tiếp nhận và xử lý trên dịch vụ công trực tuyến»
»Liên quan đến khu đất thuộc Dự án Tổ hợp Thương mại Cửu Long: Nếu không tự nguyện bàn giao về địa phương, sẽ bị thanh tra, thu hồi»
»Lợi ích cho người xem»
»Nhiều phần việc được hoàn thành»Trong 3 ngày (từ ngày 4 – 6/10) đại biểu sẽ được tập huấn hai nội dung: Cung cấp thông tin tổng quan về các tổ chức phi chính phủ trên thế giới và các tổ chức tại Việt Nam (trong đó tập trung các vấn đề: Chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về đối ngoại nói chung và đối ngoại nhân dân nói riêng. Quan hệ đối ngoại Việt Nam; một số vấn đề cần lưu ý trong hoạt động đối ngoại nhân dân hiện nay) và Công tác viện trợ của chính phủ nước ngoài (bao gồm các nội dung: Kỹ năng vận động viện trợ; kỹ năng xây dựng quản lý dự án phát triển; tình hình thế giới và khu vực trong thời gian gần đây).

Ngoài bồi dưỡng kiến thức, nâng cao nhận thức và trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho các cán bộ chuyên trách ở cơ quan thường trực Liên hiệp các tổ chức hữu nghị; cán bộ lãnh đạo được phân công làm công tác đối ngoại nhân dân và công tác phi chính phủ của các sở, ngành, hội nghị còn là diễn đàn trao đổi, học hỏi kinh nghiệm trong công tác thực tế ở Trung ương và địa phương.

Qua đó, thúc đẩy sự gắn kết giữa hoạt động hữu nghị nhân dân với công tác phi chính phủ, góp phần củng cố và phát triển mối quan hệ phối hợp giúp đỡ giữa Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh với các sở, ngành có liên quan cấp tỉnh và địa phương cũng như giữa Liên hiệp Trung ương và Liên hiệp địa phương.

THIÊN KIM