» Đời Sống

15-10-2017 | 08:17 (863 lần truy cập)

“Có bệnh thì đến Hưng Bình Tự ”

Được hình thành từ năm 1957, đến nay Phòng thuốc nam phước thiện Chi hội Hưng Bình Tự - Tịnh độ Cư sĩ Phật hội Việt Nam (tọa lạc tại Khóm 1, thị trấn Thới Bình, huyện Thới Bình) đã trở thành điểm đến quen thuộc của người dân trong vùng khi gặp bất ổn về tình trạng sức khỏe.


»Khởi nghiệp từ sức trẻ»
»Dạy bơi dịp hè, giảm thiểu nguy cơ đuối nước cho trẻ»

Đây là tổ chức hoạt động phước thiện để giúp đỡ người nghèo khó. Cư sĩ Lê Thị Thình, Trưởng ban Trị sự, cho biết hiện tại phòng thuốc nam có 5 y sĩ phụ trách vấn đề chuyên môn y tế; hoạt động chủ yếu là châm cứu và cấp thuốc nam miễn phí cho người bệnh có nhu cầu.

Phòng thuốc nam phước thiện Chi hội Hưng Bình Tự có tổng cộng hơn 15 tấn thuốc, với trên 100 vị, đa phần là các loại thuốc nam dân gian được người dân trong và ngoài huyện đóng góp.

Ngoài hoạt động thiện nguyện, cùng với Ban Trị sự Tịnh độ Cư sĩ tỉnh Cà Mau, Ban Trị sự Chi hội Hưng Bình Tự còn tích cực tuyên truyền trong chức sắc, tín đồ hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước của địa phương, chấp hành tốt chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước.

Lượng thuốc nam phục vụ hoạt động từ thiện của Chi hội Hưng Bình Tự được người dân trong và ngoài huyện đóng góp.

Hằng ngày, tại Phòng thuốc nam phước thiện tiếp từ 70 - 80 lượt bệnh nhân.

Ngoài hoạt động thiện nguyện, nơi đây còn thường xuyên diễn ra các hoạt động xã hội gắn kết cộng đồng.

Phòng thuốc nam phước thiện tại đây có hơn 15 tấn thuốc với trên 100 vị.

Hưng Bình Tự là địa chỉ quen thuộc đối với người dân trên địa bàn huyện Thới Bình.

NGHI ĐÌNH