» Văn Hóa

16-10-2017 | 09:35 (301 lần truy cập)

Khởi động Cuộc thi Hoa hậu Hòa bình thế giới năm 2017 tại Phú Quốc

Vòng chung kết Cuộc thi Hoa hậu Hòa bình thế giới 2017 (Miss Grand International 2017) diễn ra từ ngày 5 - 25/10 tại TP. Hồ Chí Minh, Quảng Bình và Phú Quốc (Kiên Giang).


»Khai mạc Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer Nam Bộ lần thứ VII-2017»
»Kỷ niệm 53 năm Chiến thắng Đặc khu Khai Quang»
»Nhà Thiếu Nhi tỉnh Cà Mau - 20 năm xây dựng và phát triển»
»Đoàn Cải lương Hương Tràm đoạt 1 HCV, 1 HCB tại Hội diễn sân khấu cải lương và dân ca kịch toàn quốc»
»Ngày hội của phong trào thể thao quần chúng»

Theo đó, sáng 15/10, Ban Tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hòa bình thế giới 2017 cho biết đoàn Hoa hậu chia ra thành 2 nhóm để tiến hành một số hoạt động đầu tiên tại huyện đảo Phú Quốc, như: Tham quan chùa Hộ Quốc, trồng cây tại trục đường Dương Đông - An Thới, tham quan cơ sở ngọc trai, tham quan vườn tiêu, nhà thùng sản xuất nước mắm…

Các thí sinh tham gia trồng cây xanh trên tuyến đường lớn đi Nam đảo Phú Quốc, đoạn thuộc ấp Đương Bào, xã Dương Tơ.

Ngày 17/10 sẽ diễn ra một trong những phần thi quan trọng, được chờ đợi nhất đó là thi trang phục áo tắm. Ngày 23/10 Ban tổ chức tiến hành vòng sơ khảo, chọn ra 10 gương mặt hoa hậu xuất sắc nhất vào thi vòng chung kết đêm 25/10. Tất cả các hoạt động đều diễn ra tại Vinpearl Phú Quốc.

Tất cả các hoạt động trên được tổ chức chu đáo, an toàn và quảng bá rộng rãi trên các phương tiện truyền thông trong nước và quốc tế. Ban Tổ chức cho rằng, vòng chung kết Cuộc thi Hoa hậu Hòa bình thế giới 2017 là cơ hội tốt để quảng bá du lịch Việt Nam đến bạn bè quốc tế đặc biệt là thu hút khách đến với Quảng Bình và Phú Quốc.

Được biết, Cuộc thi Hoa hậu Hòa bình thế giới ra đời từ năm 2013, tại Thái Lan, được xem là một trong những cuộc thi sắc đẹp uy tín và danh giá nhất hiện nay trên toàn cầu. Xuyên suốt cuộc thi là những phần trình diễn tài năng, quốc phục, trang phục dạ hội và áo tắm của các thí sinh.

Ngoài ra, Ban Tổ chức đề cao các hoạt động nhân ái và phần thi thuyết trình để các thí sinh từng bước thể hiện vai trò người phát ngôn vì hòa bình; truyền tải những thông điệp ý nghĩa, kêu gọi thế giới chung tay chấm dứt chiến tranh và bạo lực.

HOÀNG GIÁM