» Xã Hội

13-11-2017 | 16:14 (264 lần truy cập)

TP.Cà Mau: Một bé trai bị bỏ rơi

Vào khoảng 23 giờ 30 phút, ngày 12/11, tại Khóm 2, phường Tân Xuyên, TP. Cà Mau; bà con sống ở khu vực này phát hiện 1 bé trai sơ sinh bị bỏ rơi tại một bụi rậm, trong trạng thái lật úp mặt, dính nhiều máu.


»Năm 2018: Cần làm dừng, làm giảm tình trạng xâm hại trẻ em»
»Bàn giao Nhà nhân ái cho hộ nghèo xã Lý Văn Lâm»
»Hòa Mỹ khởi sắc»
»Đẩy mạnh hoạt động cải cách, đáp ứng kỳ vọng của người dân»
»Ứng phó thiên tai: Phải chủ động, tự cứu lấy mình»

Theo đó, bé trai sơ sinh bị bỏ rơi tại khu vườn nhà ông Trần Văn Bảnh (Khóm 2, Phường Tân Xuyên).

“Vào thời gian đó tôi có đi ra ngoài đồng để cắm câu, nghe tiếng khóc nhưng chỉ đoán là tiếng của động vật, nên không đến xem. Một lúc sau, cháu ngoại tôi nghe tiếng khóc ngày càng lớn nên ra vườn thì thấy một bé trai bị bỏ rơi”, ông Trần Văn Bảnh kể lại.

Người nhà ông Trần Văn Bảnh chăm sóc bé.

Bé trai sơ sinh có cân nặng khoảng 2,5kg, bị bỏ trong một bụi rậm, không có khăn quấn và chưa được cắt dây rốn. Ngay sau đó, người nhà ông Bảnh đã sơ cứu và làm ấm người bé.

Nhận được tin báo của gia đình, sáng 13/11, chính quyền địa phương, Công an phường và nhân viên y tế đã lập biên bản, xác minh vụ việc, kiểm tra tình hình sức khỏe của bé.

Trao đổi với ông Nguyễn Trường Giang, Chủ tịch UBND phường Tân Xuyên, sau khi xử lý vụ việc theo đúng quy trình, UBND phường đã cho gia đình ông Trần Hoàng Lĩnh (là con ông Trần Văn Bảnh) nhận bé làm con nuôi và UBND phường sẽ hỗ trợ làm giấy khai sinh theo quy định.

Đây là vụ việc hi hữu xảy ra đầu tiên ở địa phương này.

NHẬT MINH