» Xã Hội

05-12-2017 | 10:20 (353 lần truy cập)

Phát triển năng lực khởi nghiệp cho phụ nữ thời kỳ mới

Ngày 5/12, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh phối hợp với Viện Nghiên cứu khoa học lãnh đạo và Quản trị doanh nghiệp tổ chức khóa đào tạo phát triển năng lực khởi nghiệp cho cán bộ hội các cấp trên địa bàn tỉnh.


»Prudential Cà Mau trao 6.000 quyển tập “Chắp cánh ước mơ”»
»Kết nối trái tim Việt - 400 người đăng ký hiến máu»

Có 60 cán bộ hội phụ nữ các cấp tham gia khóa đào tạo, diễn ra từ ngày 5 - 7/12.

Các học viên sẽ được tiếp thu nội dung 2 chuyên đề: Nâng cao kỹ năng quản trị cho cán bộ nữ và nâng cao năng lực khởi nghiệp. Trong đó, tập trung chia sẻ bí quyết, kinh nghiệm thành công từ thực tiễn các mô hình của phụ nữ Việt Nam; chia sẻ các giai đoạn của quá trình khởi nghiệp; khám phá ý tưởng, phát triển ý tưởng khởi nghiệp…

TS. Huỳnh Thanh Điền chia sẻ nội dung các chuyên đề nhằm nâng cao năng lực cho cán bộ hội phụ nữ các cấp về quản lý hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp trong thời kỳ mới.

Thông qua khóa đào tạo nhằm nâng cao năng lực cho cán bộ hội phụ nữ các cấp về quản lý hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp trong thời gian tới, góp phần phát triển kinh tế - xã hội đất nước và địa phương nói riêng.

Đây còn là một trong những hoạt động nằm trong chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ tỉnh Cà Mau khóa XI, nhiệm kỳ 2016 - 2020 và kế hoạch toàn khóa về vận động hỗ trợ phụ nữ sáng tạo, khởi nghiệp, phát triển kinh tế bảo vệ môi trường và thực hiện Quyết định 939, ngày 30/6/2017 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp” giai đoạn 2017 - 2025.

LOAN PHƯƠNG