» Xã Hội

06-12-2017 | 10:15 (274 lần truy cập)

Hơn 100 cán bộ cơ sở tập huấn về bình đẳng giới

Sáng 6/12, Liên đoàn Lao động tỉnh Cà Mau tổ chức Tập huấn Luật Bình đẳng giới, Luật Phòng, chống bạo lực gia đình trên cơ sở giới năm 2017 cho trên 100 cán bộ làm công tác ở cơ sở.


»Cà Mau: Nghiêm khắc lập lại trật tự hành lang an toàn đường bộ»
»Trao thưởng chương trình “ Tết kết gia đình – Nhà rinh đại lộc”»

Hơn 100 đại biểu tham gia lớp tập huấn.

Lớp tập huấn lần này là hoạt động hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2017.

Trong thời gian 1 ngày, các đại biểu sẽ được tập huấn các nội dung cơ bản về giới, Luật Bình đẳng giới, Luật Phòng, chống bạo lực gia đình; đồng thời cũng được trang bị những kiến thức trong công tác tuyên truyền về phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới.

Đây còn là dịp để công nhân viên chức lao động thảo luận, đóng góp ý kiến để làm sáng tỏ vấn đề trong thực tiễn cuộc sống, đồng thời đưa ra các biện pháp, giải pháp thực hiện có hiệu quả Luật Bình đẳng giới và Luật Phòng, chống bạo lực gia đình trong công nhân viên chức lao động thời gian tới.

Qua đó góp phần cùng xã hội ngăn chặn, đẩy lùi và từng bước tiến tới xây dựng mối quan hệ bình đẳng giữa nam và nữ; phòng chống bạo lực gia đình có hiệu quả.

THIÊN KIM