» Xã Hội

08-12-2017 | 15:26 (392 lần truy cập)

Triều cường tiếp tục dâng cao những tháng cuối năm

Thông tin dự báo từ Đài Khí tượng thủy văn Cà Mau, từ nay đến cuối năm còn xuất hiện nhiều đợt triều cường mới, đỉnh triều dâng cao dần về cuối năm và cao hơn so với trung bình nhiều năm.


»Đoàn khối Dân Chính Đảng với các hoạt động đền ơn đáp nghĩa »
»Cái Nước: Cháy nhà dân, thiệt hại khoảng 500 triệu đồng »

Thời gian qua, triều dâng cao ảnh hưởng lớn đến đời sống, sản xuất của người dân.

Đặc biệt, trong các ngày tới sẽ xuất hiện kỳ triều cường mới, mực nước trên sông lên đến cấp báo động III. Dự báo sẽ gây nhiều khó khăn trong sản xuất và đảo lộn cuộc sống người dân nếu không có sự phòng chống hiệu quả.

Theo thống kê, từ đầu năm đến nay, thiên tai gây thiệt hại đến sản xuất của người dân ước tính trên 40 tỷ đồng, tăng gần gấp đôi so với năm 2016.

Gần đây nhất, trong các ngày từ 5 - 7/12, đã xuất hiện nhiều đợt triều cường dâng cao tại khu vực huyện Ngọc Hiển. Trong đó, đỉnh triều dâng cao nhất tập trung vào khoảng 3 giờ sáng.

Theo Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Ngọc Hiển, mực nước dâng cao đã làm cho khoảng 300 căn nhà ven sông bị ngập sâu, đồng thời, làm bể và tràn trên 2.000m đê bao bảo vệ sản xuất, gây ngập úng gần 3ha hoa màu, cây ăn trái. Cùng với đó là gần 500ha nuôi trồng thủy sản, 41 hầm cua và cá kèo giống của người dân bị thiệt hại, ước thiệt hại hơn 1 tỷ đồng.

VĂN ĐUM