» Văn Hóa

22-12-2017 | 21:30 (517 lần truy cập)

Giao lưu hội họa Cà Mau và điêu khắc TP. Hồ Chí Minh


»Ngành Sân khấu báo công với Tổ nghiệp»
»Di tích gắn với du lịch: Tiềm năng còn bỏ ngỏ»

Ngày 12/12, tại Công viên Văn hóa Hùng Vương (TP. Cà Mau), Hội Văn học - nghệ thuật tỉnh Cà Mau và Hội Mỹ thuật TP. Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức Triển lãm Hội họa tỉnh Cà Mau và Điêu khắc TP. Hồ Chí Minh.

Lãnh đạo tỉnh, TP. Cà Mau, đại diện Hội Văn học - nghệ thuật Cà Mau và Hội Mỹ thuật TP. Hồ Chí Minh cắt băng khai mạc triển lãm.

Có 67 tác phẩm của 38 tác giả, trong đó 35 tác phẩm hội họa của 20 họa sĩ Cà Mau và 32 tác phẩm điêu khắc của các nhà điêu khắc TP. Hồ Chí Minh, được trưng bày trong không gian xanh của Công viên Văn hóa Hùng Vương. Các tác phẩm đa dạng về chất liệu, đề tài, phong cách thể hiện, truyền tải những thông điệp cuộc sống. Ngoài các tác phẩm hội họa với các chất liệu quen thuộc như sơn đầu, khắc gỗ, sơn mài, bút sắt, công chúng Cà Mau còn có dịp thưởng thức các tác phẩm điêu khắc với các chất liệu mới lạ: Đục gỗ, đục đá, gò nhôm, gò đồng...

Triển lãm là dịp để công chúng thưởng ngoạn nghệ thuật và góp phần cho sự phát triển của mỹ thuật Cà Mau.

Tác phẩm “Khiêu chiến” bằng chất liệu gỗ của tác giả Trần Văn Luận.

Các tác phẩm điêu khắc tham gia triển lãm với đề tài gần gũi, mang phong cách sáng tác da dạng, hiện đại.

Đây là dịp để các họa sĩ, nhà điêu khắc hai địa phương giao lưu, trao đổi, tìm cảm hứng sáng tác. Triển lãm góp phần gắn kết chặt chẽ trên lĩnh vực sáng tác nghệ thuật của Hội Văn học - Nghệ thuật Cà Mau và Hội Mỹ thuật TP. Hồ Chí Minh.

Triển lãm sẽ kết thúc vào ngày 24/12/1017.

KIÊU LOAN