» Thời Sự

16-01-2018 | 16:50 (2464 lần truy cập)

Chăm lo tốt đời sống đoàn viên, người lao động

Sáng 16/1, Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn năm 2017; triển khai nghị quyết phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2018.


»Tiếp tục tuyên truyền việc sắp xếp trường, lớp, giáo viên trên địa bàn tỉnh »
»Kết quả bước đầu việc sắp xếp trường, lớp, giáo viên trên địa bàn tỉnh»

Công đoàn viên chức tỉnh hiện có 4.705 công chức, viên chức, lao động, trong đó có 1.520 nữ; đa phần được đào tạo về chuyên môn, nghiệp vụ, lý luận chính trị, có phẩm chất đạo đức tốt và bản lĩnh chính trị vững vàng, luôn gương mẫu phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và tích cực tham gia hoạt động.

Năm qua, Công đoàn cơ sở đã thực hiện tốt việc chăm lo cho đoàn viên, người lao động, thiết thực nhất là hoạt động đóng góp quỹ “Mái ấm Công đoàn” được 281 triệu đồng; xét hỗ trợ cất mới và sửa chữa 10 căn nhà, trị giá 295 triệu đồng.

Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Huỳnh Minh Hiếu trao cờ cho các cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn năm 2017.

Công đoàn cơ sở đã thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, trọng tâm: Thi đua “Lao động giỏi”, “Lao động sáng tạo”, “Dân vận khéo”; cải cách hành chính; phòng chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm… Kết quả, có 16 công trình, phần việc hoàn thành và được công nhận với giá trị làm lợi trên 1 tỷ đồng.

Dịp này, có 13 tập thể và 120 cá nhân được Liên đoàn Lao động tỉnh tặng bằng khen và cờ thi đua có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua và hoạt động công đoàn năm 2017.

Đặc biệt, Công đoàn Báo ảnh Đất Mũi vinh dự được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Cờ thi đua xuất sắc tiêu biểu năm 2017.

LOAN PHƯƠNG