» Giáo Dục

27-01-2018 | 09:01 (353 lần truy cập)

Hội thi Bé năng khiếu thông minh cấp tỉnh: Phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Cà Mau đoạt giải Nhất

Chiều 26/1, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Cà Mau trao giải Hội thi Bé năng khiếu thông minh cho các cháu cấp học Mầm non năm học 2017-2018 trên địa bàn tỉnh. Hội thi diễn ra sôi nổi với những bài thơ, hát, múa, ảo thuật, kể chuyện… được các bé thể hiện hồn nhiên, sinh động.


»Chuẩn bị cơ sở vật chất phục vụ năm học mới»
»Quy mô giáo dục của tỉnh có sự phát triển cả về số lượng và chất lượng»

Hội thi diễn ra trong 3 ngày (23-25/1), 62 thí sinh tham gia đã thể hiện khả năng của mình qua ba phần thi: Tự giới thiệu; năng khiếu; bốc thăm và trả lời các câu hỏi.

Kết thúc Hội thi, đơn vị TP. Cà Mau đoạt giải Nhất, đơn vị huyện U Minh và huyện Ngọc Hiển giải Nhì, giải Ba thuộc về Phòng Giáo dục huyện Trần Văn Thời, Năm Căn và Cái Nước.

Ban tổ chức trao giải cho các bé đạt thành tích xuất sắc tại Hội thi.

Bên cạnh đó, có 10 giải Nhất (A), 15 giải Nhì (B), 21 giải Ba (C) và 16 giải Khuyến khích được trao cho các cá nhân và nhóm tập thể xuất sắc nhất.

Đây là lần đầu tiên Hội thi Bé năng khiếu thông minh cấp tỉnh được tổ chức đối với cấp học mầm non, qua đó đã tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, giúp cho các bé được giao lưu, học hỏi, tự tin trong giao tiếp; đồng thời đánh giá được sự phát triển của trẻ về thể chất và tinh thần của các bé.

QUỲNH ANH