» Chính Trị

31-01-2018 | 19:33 (440 lần truy cập)

Hội nghị Báo cáo viên tháng 1/2018

Hội nghị Báo cáo viên tháng 1/2018, diễn ra sáng 31/1, thông qua các chuyên đề về: Tình hình an ninh chính trị, đảm bảo trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh, dự báo tình hình và phương hướng, nhiệm vụ năm 2018; hoạt động đối ngoại của Đảng, Nhà nước năm 2017 và phương hướng, nhiệm vụ công tác đối ngoại năm 2018; công tác tuyên truyền miệng, hoạt động báo cáo viên...


»Hoạt động lý luận, phê bình văn học, nghệ thuật còn nhiều hạn chế cần khắc phục»
»Chuyển biến dần trong nhận thức và hành động»Đại tá Trương Ngọc Danh, Phó Giám đốc Công an tỉnh, cho biết, trong năm 2017, tình hình an ninh trật tự diễn biến phức tạp, tội phạm về giết người, hiếp dâm trẻ em, tệ nạn xã hội tăng. Tội phạm về ma túy tăng gần 78% số vụ và số đối tượng, đã khởi tố 66 vụ, 70 bị can. Người sử dụng ma túy có chiều hướng gia tăng, nhất là giới trẻ, đặc biệt là nữ. Thường đối tượng tập trung ở các quán bar, karaoke, nhà nghỉ để sử dụng ma túy, chủ yếu là ma túy tổng hợp.

Về hoạt động đối ngoại của Đảng, Nhà nước, ông Phạm Việt Phong, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy thông tin, năm 2017 được đánh giá là năm thành công về đối ngoại. Ðáng chú ý, việc tổ chức thành công Năm APEC Việt Nam 2017 đã góp phần khẳng định trí tuệ, bản lĩnh đối ngoại đa phương của Việt Nam. Chủ đề năm 2018 của Bộ Ngoại giao là “Chủ động, tích cực phát huy môi trường thuận lợi cho phát triển và hội nhập quốc tế”.

Công tác tuyên truyền miệng được đổi mới nội dung, hình thức, đội ngũ báo cáo viên không ngừng được kiện toàn. Toàn tỉnh có 397 báo cáo viên và trên 1.500 tuyên truyền viên các cấp, đã kịp thời chuyển tải chủ trương, nghị quyết đến với cơ sở và nhân dân.

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy định hướng công tác tuyên truyền trong thời gian tới; trong đó, tập trung tuyên truyền Nghị quyết Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII); kết quả 2 năm thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị; các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Mậu Tuất 2018; các biện pháp phòng, chống cháy nổ, an toàn giao thông; phòng, chống hàng giả, hàng kém chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm; trật tự an toàn xã hội trước, trong và sau Tết Nguyên đán 2018; tập trung tuyên truyền các hoạt động hướng đến các ngày lễ kỷ niệm trọng đại của đất nước.

MỘNG THƯỜNG