» Thời Sự

07-02-2018 | 20:55 (467 lần truy cập)

Ban Dân tộc tỉnh chúc tết các Hội đoàn người Hoa

Chiều 7/2, Ban Dân tộc tỉnh Cà Mau đến thăm, chúc tết các Hội đoàn người Hoa trên địa bàn TP. Cà Mau nhân dịp tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.


»Cà Mau phấn đấu đến năm 2020 có 142 hợp tác xã nông nghiệp »
»Tiếp tục tuyên truyền việc sắp xếp trường, lớp, giáo viên trên địa bàn tỉnh »

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, ông Triệu Quang Lợi, Trưởng Ban Dân tộc tỉnh gửi lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất đến toàn thể đồng bào dân tộc Hoa, đồng thời ghi nhận và biểu dương những đóng góp của cộng đồng người Hoa vào quá trình xây dựng và phát triển tỉnh Cà Mau; mong rằng, thời gian tới, cộng đồng người Hoa tiếp tục giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa và truyền thống tốt đẹp; tích cực làm công tác từ thiện, góp phần cùng tỉnh thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội.

Ông Triệu Quang Lợi, Trưởng Ban Dân tộc tỉnh tặng quà, chúc tết các vị cao niên trong các Hội đoàn người Hoa đang sinh sống trên địa bàn TP. Cà Mau.

Lãnh đạo tỉnh luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi để cộng đồng người Hoa tham gia đầu tư, phát triển kinh tế, góp phần hiệu quả trong việc xây dựng tỉnh ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Hiện trong cộng đồng người Hoa ở Cà Mau có 17 Hội đoàn, thời gian qua, đồng bào người Hoa luôn chấp hành tốt các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia các công tác xã hội.

Phát huy truyền thống đoàn kết, tinh thần “uống nước nhớ nguồn”, “tương thân tương ái”, cộng đồng người Hoa tích cực ủng hộ Quỹ hỗ trợ người nghèo, trợ giúp trẻ mồ côi, người già cô đơn, người khuyết tật; ủng hộ quỹ khuyến học, khuyến tài...

Dịp này, Ban Dân tộc tỉnh tặng giấy khen 3 tập thể, 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác an sinh xã hội.

Đại diện lãnh đạo Ban Dân tộc HĐND tỉnh cũng đã đến chúc mừng, tặng quà cộng đồng dân tộc Hoa nhân dịp tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

Chiều cùng ngày, Ban Dân tộc HĐND tỉnh cũng đã đến thăm, chúc tết các Hội đoàn người Hoa đón tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

QUỲNH ANH